Trong một đoạn video được đăng trên trang tin Daily Mail, cậu bé Mehmet Sumbul đặt những chiếc thìa và dĩa bằng kim loại lên ngực và lưng mình, khi bạn ấy bỏ tay ra chúng vẫn ở nguyên vị trí.

Sửng sốt với cậu bé hút tất cả các vật kim loại vào người 1

Người ta có thể đặt hàng chục chiếc thìa lên người cậu bé mà không bị rơi.

Bạn Mehmet sống cùng với cha mẹ tại thành phố Antalya, nằm bên bờ biển phía tây nam Thổ Nhĩ Kỳ. Cha mẹ bạn cho biết, họ nhận ra con trai có khả năng đặc biệt khi cậu bé thử làm theo một màn biểu diễn tương tự trên ti vi.

Mehmet chia sẻ rằng, cậu còn có thể hút cả những vật chứa kim loại, như điện thoại di động, đinh ốc và gạt tàn thuốc.

Sửng sốt với cậu bé hút tất cả các vật kim loại vào người 2

Khi Mehmet tức giận thì từ trường lại càng trở nên mạnh hơn.

"Mọi người xung quanh nhìn mình như một sinh vật lạ và khi mình tức giận thì từ trường lại càng trở nên mạnh hơn. Thìa và nĩa cứ dính trên người mà không cần phải dùng tay dữ, lúc đấy cảm giác như mình là một cục nam châm di động", Mehmet chia sẻ thêm. 

Cha của cậu bé, ông Huseyin, cho biết: "Mehmet có thể hút hầu hết mọi vật dụng trong nhà bếp vào người. Tôi không đưa cậu bé đến bệnh viện vì sức khỏe của bạn ấy vẫn bình thường, không có dấu hiệu mệt mỏi hay ốm yếu. Thậm chí Mehmet còn chơi rất giỏi các môn thể thao ở trường".

Sửng sốt với cậu bé hút tất cả các vật kim loại vào người 3

Mọi người đều trầm trồ ngạc nhiên trước khả năng đặc biệt của cậu bé.

Hiện tượng xảy ra với Mehmet còn được gọi là "human magnetism" (hay còn gọi: từ tính ở con người). Một số người có thể hút một số vật liệu khác như thủy tinh, sứ, gỗ và nhựa. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học lại cho rằng hiện tượng này chỉ đơn thuần là do da nhờn bất thường.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail