Nhiều quan niệm cho rằng các ca sĩ, idol không giỏi giang trong chuyện học hành bởi họ đã dùng cả cuộc đời theo đuổi sự nghiệp âm nhạc. Tuy nhiên, cũng có những thần tượng đã chứng minh rằng định kiến này là hoàn toàn sai. Kpop không hề thiếu loạt idol thông minh hiếm có, thậm chí sở hữu chỉ số IQ cao ngất ngưởng, gần bằng hay ngang bằng cả chỉ số IQ 160 của nhà bác học nổi tiếng. Trong số đó phải để đến: 

Kim Tae Hee

Kim Tae Hee thời đi học.
Kim Tae Hee thời đi học.

Nhắc đến Kim Tae Hee, người ta nhớ ngay đến nữ diễn viên sở hữu vẻ đẹp hoàn mỹ, luôn nằm trong danh sách những sắc đẹp tiêu biểu của làng giải trí Hàn Quốc. Nhưng có lẽ, không nhiều người biết rằng Kim Tae Hee đã nổi tiếng từ thời đi học là một sinh viên ưu tú với chỉ số IQ 140 và nhan sắc nổi bật hơn người.

 Kim Tae Hee là một sinh viên ưu tú với chỉ số IQ 140 và nhan sắc nổi bật hơn người.
 Kim Tae Hee là một sinh viên ưu tú với chỉ số IQ 140 và nhan sắc nổi bật hơn người.

Nhờ chỉ số IQ lên tới 140, "Quốc bảo nhan sắc" của Hàn Quốc luôn đạt điểm tối đa trong tất cả các môn học từ khi học cấp 3. Nhờ thành tích này, nữ diễn viên được tuyển thẳng vào ngành Xã hội học của Đại học Seoul. Sau đó, cô chuyển sang học Thiết kế thời trang và sở hữu tấm bằng tốt nghiệp loại xuất sắc của ngôi trường danh giá bậc nhất xứ Kim chi.

Song Joong Ki 

Bảng thành tích toàn điểm A của Song Joong Ki.      Soái ca áo trắng trong truyền thuyết đây ư?
Bảng thành tích toàn điểm A của Song Joong Ki.
wc_4_2dep
Soái ca áo trắng trong truyền thuyết đây ư?

Tài tử Hậu duệ mặt trời đạt thành tích xuất sắc trong suốt 3 năm phổ thông. Theo bảng điểm được lan truyền trên mạng, nam diễn viên đứng đầu trường trong môn tiếng Anh và Toán. Song Joong Ki thi đỗ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Sungkyungkwan với số điểm 380/400 và lấy thêm văn bằng 2 ngành Diễn xuất.