Laura Weiss là một nữ y tá đã nghỉ hưu nhưng được kêu gọi quay trở lại làm việc tại Trung tâm Y tế công cộng quận Boulder (Colorado, Mỹ) để hỗ trợ chống dịch. Cô đã sử dụng hàng trăm lọ vaccine Coivd-19 rỗng để tạo ra một chiếc đèn chùm độc đáo và sáng tạo.

Trên trang fanpage của Trung tâm Y tế công cộng quận Boulder đã đăng tải dòng trạng thái: "Cảm ơn Laura Weiss, một trong những y tá của Y tế cộng đồng. Cô đầy tài năng và thực sự đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, từ những lọ vaccine Covid rỗng, vốn là thứ bỏ đi".

Tác phẩm
Chiếc đèn chùm được Laura Weiss đặt tên là "Ánh sáng từ sự trân trọng". 

Phía dưới bài đăng, Weiss để lại một bình luận và gọi thành phẩm của mình là "Ánh sáng từ sự trân trọng". Cô chia sẻ rằng: "Tôi là một y tá Y tế công cộng. Tôi đã chứng kiến những nỗ lực không ngừng nghỉ của đồng đội và các tình nguyện viên, những người đã hỗ trợ tiêm chủng cho cư dân quận. Từ những lọ vaccine rỗng, tôi như được truyền cảm hứng để tạo ra tác phẩm này".

Tác phẩm này được tạo ra nhằm tôn vinh và thể hiện sự biết ơn đối với tất cả những ai đã tham gia vào công cuộc chống dịch. Họ không chỉ bảo vệ bản thân mà còn hi sinh vì người khác. Sau những mất mát, bấp bênh và sự lo lắng, nữ y tá cũng tin rằng "ánh sáng" từ ý nghĩa tác phẩm sẽ phần nào giúp tinh thần tươi sáng, phấn chấn hơn.

Tác phẩm
Tác phẩm này được tạo ra từ gần 400 lọ vaccine rỗng.

Gần 400 lọ vaccine rỗng đã được Laura Weiss sử dụng để làm chiếc đèn này. Bởi cô nghĩ rằng, thay vì vứt chúng vào thùng rác thì tại sao mình không làm thành một thứ gì đó ý nghĩa. Chia sẻ với tờ The Post, Weiss cho biết bản thân muốn làm một thứ gì đó thắp sáng bởi vì năm qua là năm đen tối với rất nhiều người.

Cô ấy đã dùng một chiếc máy khoan nha khoa để khoan lỗ cho các lọ vaccine. Sau đó sâu những chiếc lọ này lại với nhau rồi kết hợp cùng các hạt pha phê để chiếc đèn thêm sinh động. Toàn bộ quá trình này Weiss đều tự tay làm hết và phải mất cả tháng trời cô mới hoàn thành tác phẩm.

Tác phẩm
Nữ y tá đã mất gần 1 tháng để hoàn thành xong tác phẩm này.

Chiếc đèn độc đáo này hiện vẫn đang được treo ở phòng khách tại nhà của nữ y tá. Tuy nhiên, cô muốn bán chiếc đèn đến một nơi nào thực sự tôn trọng ý nghĩa đằng sau nó chứ không phải vì vẻ đẹp. Toàn bộ số tiền bán được, cô sẽ dùng để gây quỹ cho học bổng dành cho các điều dưỡng.