Tại sao ghế trong rạp phim đều màu đỏ? Bật mí nhiều bí mật về rạp chiếu phim mà bạn có thể chưa biết

Minh Hồng
Lâu rồi chưa đi xem phim tại rạp, bạn có nhớ rạp chiếu phim không?

Hẳn bạn nào cũng từng có cảm giác háo hức mỗi cuối tuần được đi chơi, xem phim cùng gia đình, bạn bè rồi đúng không? Cùng một bộ phim nhưng xem ở rạp thì hơn hẳn ở nhà vì âm thanh sống động, phòng ốc khang trang, màn hình thì đã con mắt.

Mỗi khi nhắc tới rạp chiếu phim, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới màn hình siêu to khổng lồ, bỏng ngô, nước ngọt,... Còn gì nữa không nhỉ, cùng khám phá ngay những đặc trưng mà chỉ rạp chiếu phim mới có nhé!

1. Tất cả ghế trong rạp phim đều màu đỏ

Khi đi tới hầu hết các rạp chiếu phim, bạn sẽ nhận ra rằng, ghế ở đó đều có màu đỏ. Nguyên nhân bắt nguồn từ thời opera còn là một hiện tượng cực nổi tại Italy. Khi đó, đỏ và vàng là những màu sắc truyền thống trong rạp hát của người Ý, rồi được rạp chiếu phim các nước áp dụng rộng rãi.

Xét về mặt khoa học, sắc đỏ của những chiếc ghế trong rạp cũng hết sức hợp lý, bởi đây là màu sắc gần như biến mất khi không đủ độ sáng. Trong khi đó các màu sắc khác - màu xanh chẳng hạn - lại trở nên khá rõ ngay cả dưới ánh đèn từ màn hình chiếu phim và khiến người xem bị phân tâm.

Tại sao ghế trong rạp phim đều màu đỏ? Bật mí nhiều bí mật về rạp chiếu phim mà bạn có thể chưa biết - Ảnh 2 

2. Không phải vé xem phim, đây mới là thứ mang lại lợi nhuận cao cho rạp 

Khi đi xem phim, bạn dễ nhận thấy tiền bỏng và nước còn đắt hơn cả tiền vé. Nhiều nơi bán 2 mặt hàng này cao hơn bình thường, thậm chí là cắt cổ.

Theo các thống kê kinh tế, tiền bán vé chỉ chiếm 30% - 40% lợi nhuận trong rạp phim. Với sự xuất hiện của các dịch vụ xem phim như Netflix, mọi người ra rạp cũng ít hơn xưa. Vậy nên, các rạp phải kiếm lợi từ một nguồn khác - chính là bỏng ngô, nước ngọt và các đồ ăn kèm.

Tại sao ghế trong rạp phim đều màu đỏ? Bật mí nhiều bí mật về rạp chiếu phim mà bạn có thể chưa biết - Ảnh 3

3. Bỏng ngô không phải lúc nào cũng mới

Bỏ ra số tiền không nhỏ để mua bỏng nhưng không phải lúc nào bạn cũng nhận được hộp bỏng ngô tươi mới đâu. Vì chúng có thể để được vài ngày mà không hỏng nên một số rạp vắng khách giữ lại bỏng thừa và chỉ làm nóng lại vào ngày hôm sau.

Tại sao ghế trong rạp phim đều màu đỏ? Bật mí nhiều bí mật về rạp chiếu phim mà bạn có thể chưa biết - Ảnh 4

4. Thứ 5 là thời điểm vàng để ra mắt phim mới

Các bộ phim mới thường ra mắt và có suất chiếu sớm vào thứ 5, bởi ngay sau đó là cuối tuần. Những người xem vào ngày hôm đó sẽ có đánh giá nhất định, và giúp thu hút nhiều người xem hơn vào cuối tuần.

Tại sao ghế trong rạp phim đều màu đỏ? Bật mí nhiều bí mật về rạp chiếu phim mà bạn có thể chưa biết - Ảnh 6

5. Bạn có thể tự mang một chiếc kính 3D đến rạp

Khi đi xem phim trong rạp, bạn cần cẩn thận hơn với vấn đề vệ sinh. Dù các rạp đều nói rằng, họ đã vệ sinh sạch sẽ những chiếc kính sau mỗi suất chiếu phim, nhưng kỳ thực việc này tương đối khó. Không dám khẳng định là rạp chiếu phim mất vệ sinh nhưng tốt nhất bạn nên mang theo chiếc kính của riêng mình để có trải nghiệm thú vị và bảo vệ đôi mắt tốt hơn.

Tại sao ghế trong rạp phim đều màu đỏ? Bật mí nhiều bí mật về rạp chiếu phim mà bạn có thể chưa biết - Ảnh 7

6. Đeo nút tai giúp bạn có trải nghiệm xem phim thoải mái hơn

Trong rạp phim - nhất là những suất chiếu đông người - có thể xuất hiện những âm thanh tương đối khó chịu: tiếng nhai bỏng, tiếng điện thoại, thậm chí là âm thanh nói chuyện của một số người vô ý thức...

Chiếc nút bịt tai sẽ giúp bạn không phải nghe thấy những âm thanh đó mà vẫn nghe rõ tiếng phim, vì các cụm loa được bố trí nhiều hướng và cho âm thanh đủ độ lớn.

Tại sao ghế trong rạp phim đều màu đỏ? Bật mí nhiều bí mật về rạp chiếu phim mà bạn có thể chưa biết - Ảnh 8

7. Bạn có thể mang đồ ăn và nước uống từ bên ngoài vào rạp nếu ở nước ngoài

Hầu như tất cả các rạp đều có quy định rằng khách hàng không được mang đồ ăn và nước uống mua bên ngoài vào xem phim. Tuy nhiên tại nhiều nước trên thế giới, quy định này thực chất không có tính chất pháp lý, và bạn có thể mang vào mà không có vấn đề gì với pháp luật.

Nhưng dĩ nhiên nếu không muốn gặp rắc rối với nhân viên rạp, tốt nhất bạn không nên để họ biết.

Tại sao ghế trong rạp phim đều màu đỏ? Bật mí nhiều bí mật về rạp chiếu phim mà bạn có thể chưa biết - Ảnh 9

8. Các rạp phim thi thoảng vẫn chiếu lại phim "cổ"

Có một số thời điểm, các rạp phim không chỉ chiếu phim mới, mà cả các tác phẩm kinh điển lâu đời nữa.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, ...

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Từ dép tông thành tranh

Quá trình biến những chiếc dép tông bỏ đi trở thành một bức tranh sắc màu không phải là việc dễ dàng gì. Tuy nhiên, chú Aristide Kouame đến từ Bờ biển Ngà (thuộc Tây Phi) đã kiên trì làm điều đó mỗi ngày. Lý do chỉ vì chú ấy muốn bảo vệ môi trường và hy vọng việc làm của mình sẽ được mọi người trên thế giới cùng hưởng ứng.

Khi động vật trổ tài

Dựa vào những khả năng và đặc tính của từng loài động vật, con người đã tìm cách sử dụng chúng vào những công việc có ích trong cuộc sống. Hãy xem nhé!