Mì, phở hay bún là món ăn nhanh khoái khẩu của nhiều người, là món ăn cứu đói hiệu quả nhanh chóng cho những chiếc bụng rỗng vào đêm khuya, thậm chí còn là món ăn bình dân giúp chúng ta vượt qua vài ngày cuối tháng “cháy túi”. 

Cùng là mì ăn liền nhưng lại có nhiều kiểu mì và nhiều vị khác nhau, mì tôm sợ cong còn mì gạo, phở lại là sợi thẳng, đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi vì sao chúng lại khác biệt như vậy, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

 - Ảnh 5

1. Mì tôm cong sẽ giúp sợi mì nở nhanh hơn

Theo những nhà sản xuất mì tôm đầu tiên trên thế giới, mì tôm được sản xuất theo sợi cong để giúp sợi mì tăng khả năng hấp thụ nước và trương nở nhanh khi bạn sơ chế mì tại nhà. Khác với sợi bún, phở, miến, thành phẩm mì tôm “sống” cần phải qua công đoạn chiên do đó khi nở sẽ lâu hơn, những đường cong của sợi mì sẽ giúp mì nở nhanh hơn.

 - Ảnh 5

2. Sợi xoắn thuận tiện cho việc gắp

Mì ăn liền là món ăn nhanh được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, mỗi quốc gia lại có một loại dụng cụ ăn uống riêng, ví dụ Việt Nam dùng đũa gỗ, Hàn Quốc, Nhật Bản dùng đũa inox, hay các quốc gia phương Tây lại dùng dĩa, sợi mì khi được làm cong sẽ thuận tiện hơn trong sử dụng, không bị trơn tuột. 

 - Ảnh 5

3. Dễ vận chuyển, tiết kiệm chi phí bao bì

Đối với các loại phở ăn liền bạn sẽ thấy bên bao bì chúng có phần to hơn, bên trong cũng có thêm một lớp nilon hoặc một lớp nhựa mỏng để bảo vệ tránh để sợi thẳng bị gãy, vỡ vụn. Còn với mì tôm điều này hoàn toàn ngược lại, khi các sợi mì được làm cong, bề mặt khối mì đã có một độ cứng nhất định, không cần thêm bất kỳ bao bì bảo vệ nào, sợi mì cứng cũng dễ dàng vận chuyển hơn mà không lo bị vỡ. 

 - Ảnh 5
 - Ảnh 5

Có thể thấy sợi mì được làm cong là ý đồ của nhà sản xuất nhằm tối ưu lợi ích cho họ và cho người tiêu dùng. Từ đó mới thấy, những điều tưởng chừng là hiển nhiên, bình thường đôi khi lại ẩn chứa nhiều sự thật thú vị đằng sau.