Du lịch là chuyến đi khám phá và trải nghiệm những vùng đất mới mẻ hay những nền văn hoá khác biệt. Đối với nhiều người, du lịch là khoảng thời gian để nghỉ dưỡng nên phải tới những nơi địa hình thuận lợi, dịch vụ đa dạng. Nhưng với một nhóm khác, du lịch là để thách thức bản mình vượt qua giới hạn của bản thân nên những nơi có thời tiết khắc nghiệt hay địa hình hiểm trở lại rất được lòng họ.

Patagonia – nơi tận cùng của Trái đất chính là điểm đến như vậy. Nhà thám hiểm Ferdinad Magellan đã tìm ra nó vào thế kỷ 16 và hiện nay nó thuộc lãnh thổ của hai nước Chile và Argentina. Nhìn chung khí hậu ở đây khô ráo, mát mẻ nhưng do nằm cách cực Nam của Trái đất chỉ 1000km nên mùa đông kéo dài và khắc nghiệt.

Patagonia thực sự xứng đáng với danh xưng “thiên đường chốn nhân gian” bởi cảnh quan đẹp mắt và hệ sinh thái phong phú, đa dạng. Nơi này không chỉ có những cánh rừng hùng vĩ, vũng – vịnh, cảnh quan hang động mà còn có hệ thống sông băng và dòng suối nước nóng. Với những ai gan dạ, liều lĩnh thì đây chính là điểm đến thích hợp.

Đến với Patagonia, du khách nhất định phải ghé thăm vùng Ushuaia. Tại đây, bạn sẽ có cảm giác phiêu lưu thực sự khi thưởng thức bữa ăn ở ngọn núi đá xôi, trượt tuyết trên những con dốc “tử thần” dựng đứng hay tận hưởng cảm giác thanh bình tuyệt vời khi đi dạo giữa “cánh đồng băng tuyết” trắng xóa.

Một địa điểm khác cũng không thể bỏ qua, đó là dòng sông băng Perito Moreno nổi tiếng với độ cao khoảng 60m và trải dài 5km. Theo lời của nhiều du khách từng tới đây, Perito Moreno được xem là một trong những nơi đắc địa nhất của Vườn quốc gia Glacier thuộc Patagonia.

Một số hình ảnh ấn tượng khác tại điểm du lịch cực Nam của Trái đất: