Tặng 5.000 tập truyện truyền cảm hứng về cờ vua cho thiếu nhi dịp 1/6

Hưởng ứng tháng hành động “Vì trẻ em”, Hội đồng Đội trung ương, Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu và phát triển cộng đồng (TOTA R&D) đồng hành cùng doanh nghiệp khoa học công nghệ DUCA tổ chức một số hoạt động ý nghĩa. Trong dịp ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, 5.000 tập truyện “Nước cờ hòa” sẽ được gửi tặng tới các bạn nhỏ yêu thích môn cờ vua.

Tập truyện “Nước cờ hòa” của tác giả Nguyễn Hữu Huấn và Nguyễn Huy Du do NXB Kim Đồng xuất bản gồm 13 câu chuyện trong sáng, lôi cuốn xoay quanh thế giới của những quân cờ vốn gắn bó với đời sống người Việt nói chung và trẻ em nói riêng. Ở đó, độc giả được hòa mình vào không gian, nhân vật, tình huống riêng với bao cung bậc cảm xúc: lúc thăng hoa, khi trầm lắng; lúc vui nhộn, khi hồi hộp. “Nước cờ hòa” giúp ươm mầm trí tưởng tượng, khơi dậy lòng dũng cảm và bùng cháy tình yêu thương trong mỗi đứa trẻ qua bài học từ sự tương tác, gắn kết với gia đình, cuộc sống quanh mình.

“Nước cờ hòa” do NXB Kim Đồng xuất bản năm 2020 đã từng bán được trên 6.000 cuốn trong 1 giờ phát hành đầu tiên theo hình thức mua online

Năm 2020 tại buổi giới thiệu tập truyện lần đầu, Tiến sĩ Lê Doãn Hợp - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhận định: “Nước cờ hòa” là những mẩu chuyện ngắn về những con người, hiện vật, sự việc quanh ta đưa tuổi thơ đến với văn hóa đọc nhẹ nhàng, sâu sắc; từng bước giúp các em hiểu rằng: sách là người bạn tốt nhất của mỗi người; sách sẽ tôn vinh và cải tạo từng con người để sống có ích và sống tốt hơn.

Cùng quan điểm ấy, Thượng tướng, AHLLVTND, Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dành những lời tâm huyết: “Đây thực sự là quyển sách quý dành cho lứa tuổi măng non. Ở một đất nước có chiều dài lịch sử bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước thì sự kết hợp những câu chuyện cổ tích và hiện đại trong cuốn sách luôn mang lại cảm hứng cho thiếu nhi. Và chỉ có trí tuệ và hòa bình mới giữ được giá trị cùng thời gian”.

Cờ vua vận động đã được các khu cư dân tại thành phố và trường học cho các em thiếu nhi chơi trải nghiệm môn thể thao kết hợp giữa trí tuệ và thể lực

Bên cạnh đó, những tên tuổi gắn liền với môn thể thao trí tuệ cờ vua như ông Lâm Minh Châu, đại kiện tướng Bùi Vinh - Huấn luyện viên Đội tuyển cờ vua Việt Nam, Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm - Nhà vô địch thế giới cờ chớp năm 2013 là những độc giả rất ủng hộ tinh thần truyền cảm hứng về môn thể thao trí tuệ cờ vua của tập truyện “Nước cờ hòa”.

Từ ngày 28/5, các phụ huynh có thể giúp các bạn nhỏ nhận được món quà ý nghĩa chỉ việc truy cập đường link: d.ucard.vn và nhập mã 5TUOI để đăng ký. Đây cũng là một hoạt động truyền thông nhằm phát triển chương trình cờ vua học đường của Bộ Giáo dục và Đào tạo với các giải đấu cờ vua học sinh phổ thông đã được tổ chức từ năm 2022.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Tặng 5.000 tập truyện truyền cảm hứng về cờ vua cho thiếu nhi dịp 1/6 tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Vinamilk cùng đội ngũ điều dưỡng nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Trong nhiều năm qua, Vinamilk không ngừng hợp tác và đồng hành cùng các hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Điều dưỡng trưởng Việt Nam. Mới đây, Vinamilk vừa đồng hành cùng CLB tổ chức “Hội nghị khoa học điều dưỡng quốc tế lần thứ nhất” tại Hà Nội với hơn 600 cán bộ y tế, điều dưỡng cả nước tham gia. Đây là hoạt động nằm trong chương trình kết hợp y tế và dinh dưỡng để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà Vinamilk đang thực hiện.

Cơ hội nhận ngay quà cực chất hè này khi mua đồ uống TH

Chương trình “Xoay nắp TH – Trúng hơn 500.000 giải thưởng” trao 200 giải Ba là bộ quà tặng game Liên Quân Mobile x TH true JUICE milk gồm combo túi, áo và mũ cực chất. “Cơn mưa giải thưởng” còn gồm những hạng mục hấp dẫn như xe máy Honda SH 125i, tai nghe Bose, thẻ nạp điện thoại,…

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024) có chủ đề “Bạn khỏe mạnh – Việt Nam khỏe mạnh”, Vinamilk tạo sức hút lớn khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan và đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.