Tặng 5.000 tập truyện truyền cảm hứng về cờ vua cho thiếu nhi dịp 1/6

Hưởng ứng tháng hành động “Vì trẻ em”, Hội đồng Đội trung ương, Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu và phát triển cộng đồng (TOTA R&D) đồng hành cùng doanh nghiệp khoa học công nghệ DUCA tổ chức một số hoạt động ý nghĩa. Trong dịp ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, 5.000 tập truyện “Nước cờ hòa” sẽ được gửi tặng tới các bạn nhỏ yêu thích môn cờ vua.

Tập truyện “Nước cờ hòa” của tác giả Nguyễn Hữu Huấn và Nguyễn Huy Du do NXB Kim Đồng xuất bản gồm 13 câu chuyện trong sáng, lôi cuốn xoay quanh thế giới của những quân cờ vốn gắn bó với đời sống người Việt nói chung và trẻ em nói riêng. Ở đó, độc giả được hòa mình vào không gian, nhân vật, tình huống riêng với bao cung bậc cảm xúc: lúc thăng hoa, khi trầm lắng; lúc vui nhộn, khi hồi hộp. “Nước cờ hòa” giúp ươm mầm trí tưởng tượng, khơi dậy lòng dũng cảm và bùng cháy tình yêu thương trong mỗi đứa trẻ qua bài học từ sự tương tác, gắn kết với gia đình, cuộc sống quanh mình.

“Nước cờ hòa” do NXB Kim Đồng xuất bản năm 2020 đã từng bán được trên 6.000 cuốn trong 1 giờ phát hành đầu tiên theo hình thức mua online

Năm 2020 tại buổi giới thiệu tập truyện lần đầu, Tiến sĩ Lê Doãn Hợp - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhận định: “Nước cờ hòa” là những mẩu chuyện ngắn về những con người, hiện vật, sự việc quanh ta đưa tuổi thơ đến với văn hóa đọc nhẹ nhàng, sâu sắc; từng bước giúp các em hiểu rằng: sách là người bạn tốt nhất của mỗi người; sách sẽ tôn vinh và cải tạo từng con người để sống có ích và sống tốt hơn.

Cùng quan điểm ấy, Thượng tướng, AHLLVTND, Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dành những lời tâm huyết: “Đây thực sự là quyển sách quý dành cho lứa tuổi măng non. Ở một đất nước có chiều dài lịch sử bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước thì sự kết hợp những câu chuyện cổ tích và hiện đại trong cuốn sách luôn mang lại cảm hứng cho thiếu nhi. Và chỉ có trí tuệ và hòa bình mới giữ được giá trị cùng thời gian”.

Cờ vua vận động đã được các khu cư dân tại thành phố và trường học cho các em thiếu nhi chơi trải nghiệm môn thể thao kết hợp giữa trí tuệ và thể lực

Bên cạnh đó, những tên tuổi gắn liền với môn thể thao trí tuệ cờ vua như ông Lâm Minh Châu, đại kiện tướng Bùi Vinh - Huấn luyện viên Đội tuyển cờ vua Việt Nam, Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm - Nhà vô địch thế giới cờ chớp năm 2013 là những độc giả rất ủng hộ tinh thần truyền cảm hứng về môn thể thao trí tuệ cờ vua của tập truyện “Nước cờ hòa”.

Từ ngày 28/5, các phụ huynh có thể giúp các bạn nhỏ nhận được món quà ý nghĩa chỉ việc truy cập đường link: d.ucard.vn và nhập mã 5TUOI để đăng ký. Đây cũng là một hoạt động truyền thông nhằm phát triển chương trình cờ vua học đường của Bộ Giáo dục và Đào tạo với các giải đấu cờ vua học sinh phổ thông đã được tổ chức từ năm 2022.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Tặng 5.000 tập truyện truyền cảm hứng về cờ vua cho thiếu nhi dịp 1/6 tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Khát vọng nâng cao tầm vóc Việt, Tập đoàn TH tiếp tục đồng hành cùng S-Race 2023

Giải chạy S-Race 2023 dành cho học sinh, sinh viên cả nước dự kiến thu hút khoảng 10.000 người tham gia. Tập đoàn TH tiếp tục đồng hành trong năm thứ ba này, cùng với sự tài trợ của thương hiệu Sữa cacao lúa mạch TH true CHOCHOMALT MISTORI, nối tiếp chuỗi hoạt động chăm lo sức khỏe học đường mà TH triển khai bền bỉ trong nhiều năm qua với sứ mệnh nâng cao tầm vóc Việt.