Teen Hà thành trải nghiệm các tình huống chữa cháy, cứu hộ

Vũ Hồng Loan
Tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) nhiều bạn trẻ được tuyên truyền, hướng dẫn về kỹ năng thoát nạn từ trên cao, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu và các kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Đây là chuỗi các hoạt động nằm trong Triển lãm và hội nghị quốc tế về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thiết bị an toàn, bảo vệ tại Việt Nam.

Tại chương trình, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp cùng trường Đại học phòng cháy, chữa cháy và Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Hà Nội tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn về kỹ năng thoát nạn từ trên cao, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu và các kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ nói chung và kỹ năng xử lý sự cố trên phương tiện giao thông cơ giới,... cho học sinh, sinh viên, người dân và khách thăm quan triển lãm.

Những người đến thăm quan triển lãm được các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hướng dẫn các phương pháp thoát hiểm từ trên cao, dập lửa, sơ cứu nạn nhân,...

Các bạn học sinh được hướng dẫn thoát hiểm từ trên cao.

Cách di chuyển người bị thương.

Cùng so tài trong việc dải dây chữa cháy.

Băng bó vết thương.

Các bạn học sinh được hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy an toàn, hiệu quả. Và được thực hành dưới sự hướng dẫn của người lớn.

Theo Tiền Phong

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Teen Hà thành trải nghiệm các tình huống chữa cháy, cứu hộ tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Gần 48% thí sinh đại học đã lựa chọn các ngành STEM

Báo cáo tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2026, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, năm học 2026-2027 là năm bản lề để ngành Giáo dục tạo chuyển biến thực chất về cơ hội tiếp cận, chất lượng giáo dục và phát triển nguồn nhân lực.

Phát huy vai trò cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân

Sáng 2/7, tại Hà Nội, Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương tổ chức chương trình Hội đồng đánh giá, xét chọn báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030.