Teen Marie Curie thỏa sức sáng tạo trong giờ học Mỹ thuật

Nguyễn Hà
Trong tiết học Mỹ thuật chuyên đề, teen trường Marie Curie (Hà Nội)  thỏa sức sáng tạo, trang trí lọ hoa làm từ vỏ chai, lọ đã dùng. Các bạn ấy đã có một tiết học vô cùng sôi nổi và thú vị.

Trong tiết học chuyên đề: "Phát huy năng lực sáng tạo của học sinh trong môn Mỹ thuật", các bạn học sinh trường Marie Curie (Hà Nội) đã giành được nhiều lời khen ngợi từ các đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm, cùng nhiều đồng nghiệp đại diện từ các trường THCS trong quận.

Với phương pháp dạy tích hợp, kết hợp với không gian mỹ thuật, kích thích sự sáng tạo, thầy Quỳnh (GV Mỹ thuật) đã giúp cho MCer tự tin, thoải mái, hứng thú và tự do sáng tạo hơn trong tiết học. Các bạn hăng hái giơ tay bày tỏ ý kiến, mạnh dạn hỏi đáp, phá cách trong phần thực hành trang trí lọ hoa, vẽ lọ hoa…

Để giúp các bạn cảm nhận ban đầu về gốm, thầy Quỳnh đã trình chiếu video clip nghệ nhân làm gốm. Trong quá trình truyền đạt kiến thức, thầy Quỳnh giữ vai trò là người hướng dẫn và dành nhiều thời gian để học trò chủ động bằng phương pháp hỏi – đáp để kích thích sự tìm tòi, phát huy khả năng, kỹ năng giao tiếp của trò.

Trong 20 phút thực hành, các bạn tự tay trang trí lọ hoa xinh xắn bằng chai, lọ không sử dụng; vẽ những bức tranh nhiều màu sắc, cắt dán bằng giấy gói quà. Những sản phẩm ấn tượng của MCer đã nhận được sự ngạc nhiên, trầm trồ của các thầy cô đến dự giờ.

Sau đó, đại diện mỗi nhóm sẽ lên thuyết trình ý tưởng, thông điệp bảo vệ môi trường qua sản phẩm đó.

“Tiết học rất vui vì tụi mình được vẽ, tô màu, làm chủ đề yêu thích – môi trường. Mình ấn tượng nhất phần thực hành, mỗi nhóm tạo ra sản phẩm có nét đặc sắc riêng. Đặc biệt, nhóm 1 sáng tạo cách trang trí cuộn len vào chai, vô cùng đẹp mắt. Còn nhóm mình sử dụng chai lọ tái chế để làm lọ hoa, thật đẹp mắt và hữu ích”, Ánh Minh (7E1) kể.

Thầy Hữu Chiểu (Sở GD&ĐT Hà Nội) đánh giá đây là tiết học mang xu hướng tích hợp nội dung. Không chỉ mang đến kiến thức bộ môn Mỹ thuật, mà còn cung cấp cho học sinh kỹ năng, kiến thức xã hội như: ý thức bảo vệ môi trường, kỹ năng thuyết trình, giao tiếp… Nhiều hoạt động phong phú được đưa vào trong tiết học, thể hiện sự sáng tạo và vai trò hướng dẫn của người giảng dạy.

Xuân Duy (7P3) nhận xét tiết học vui nhộn, sôi động, thầy cởi mở, kích thích sự tự tin, sáng tạo của học sinh. “Tiết học giúp chúng mình nâng cao kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, ngoài việc học kiến thức, kỹ năng mỹ thuật. Các bạn cũng nên bắt tay sử dụng đồ tái chế để biến thành những lọ hoa ấn tượng, xinh xắn nào”, Xuân Duy cho biết.

KN

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Teen Marie Curie thỏa sức sáng tạo trong giờ học Mỹ thuật tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Tin vui của cô và trò trường THCS Nguyễn Trãi

Vừa qua, tập thể sư phạm trường THCS Nguyễn Trãi (phường Giảng Võ, TP Hà Nội) vinh dự được UBND phường trao Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).

Hiệu trưởng được tuyển giáo viên: “Cởi trói” nhân sự, nâng cao chất lượng dạy học

Hiệu trưởng được quyền trực tiếp tuyển dụng giáo viên là một bước tiến giúp các trường chủ động bổ sung nhân sự, nhất là với những môn học còn thiếu. Chủ trương này không chỉ giảm áp lực cho thầy trò mà còn giúp nhà trường xây dựng đội ngũ ổn định, đúng chuyên môn để nâng cao chất lượng giảng dạy. Tuy nhiên, làm sao để tuyển đúng người, tránh tiêu cực?

An toàn giao thông – Niềm vui đến trường của học sinh Lĩnh Nam

Sáng 27/10, sân trường Tiểu học Lĩnh Nam (phường Vĩnh Hưng, Hà Nội) rộn ràng tiếng cười vui náo nhiệt. Các bạn học sinh háo hức tham gia chuyên đề vô cùng bổ ích và ý nghĩa về “An toàn giao thông học đường” và trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2025–2026.

Tự hào ngôi trường 50 năm mang tên người Anh hùng Lê Độ

Mới đây, thầy và trò trường THCS Lê Độ (phường An Hải, TP. Đà Nẵng) đã tổ chức lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập trường. Không khí thật vui tươi và ấm áp, bởi ngoài học sinh và giáo viên hiện tại, còn có rất nhiều thầy cô nguyên là cán bộ, giáo viên cũ cùng cựu học sinh qua nhiều thế hệ đã quay về chung vui.