Đội múa của trường trung học tại Walden Grove (Arizona, Mỹ), đã biên đạo một màn nhảy dựa theo cốt truyện "Harry Potter". Trong video được chia sẻ với YouTube vào cuối tháng trước, các vũ công kể câu chuyện về Harry Potter, bao gồm cả quá trình của cậu vào trường phù thủy Hogwarts, bài học bay đầu tiên và cuộc chiến với Voldemort.

Khi đoạn nhạc bắt đầu nổi lên, khán giả được theo dõi phân cảnh Harry Potter ngồi trong một góc nhỏ dưới bộ cầu thang màu trắng. Đây chính là nơi ở của Harry Potter khi còn sống ở nhà người họ hàng.

Tất cả các nhân vật trong truyện Harry Potter được tái hiện sao cho giống nhất: Các vũ công ăn mặc như cậu bạn Ron hay cô nàng chăm học Hermione, hay mặc áo choàng đồng phục trường Hogwart.

Hoặc có thể kể tới phân đoạn, Harry Potter được đội chiếc mũ phân loại Nhà và được xếp vào Gryffindor.

Những "mọt phim" dễ dàng nhận ra câu thần chú quen thuộc "Wingardium Leviosa" (Bùa bay), "Patronus" (Thần chú sẽ gọi con vật hộ mệnh khi người gọi có mối liên quan mật thiết với nó) khi các vũ công diễn cảnh Malfoy đấu tay đôi với Harry Potter. Và cuối cùng là cuộc chiến căng thẳng giữa Harry Potter và Voldermort.

Tiết mục được biên đạo bởi Kristi Lopez, nhận được cơn mưa lời khen từ cộng đồng. Video này đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem trên Youtube.

Năm ngoái, nhóm nhảy của trường Walden Grove  đã dàn dựng tiết mục nhảy "Dance of Oz", mang tới một hiệu quả truyền thông mạnh mẽ, khi thu hút hơn ba triệu lượt xem YouTube.

Mùa hè vừa qua, tiết mục "Dance of Oz"  tham gia chương trình "America's Got Talent" (Tìm kiếm tài năng Mỹ), nhưng đã dừng chân tại tại tứ kết.

 Theo Dailymail