Một nữ sinh ở bang Utah, có tên là Aryanna Gourdin đã trở thành tâm điểm sau khi đăng những bức ảnh bên các con vật đã chết lên Facebook.

Aryanna Gourdin bên con hươu cao cổ bị bắn chết.

Một bức ảnh cho thấy cô gái này tươi cười bên xác một con vật màu đen và giương cao một cây cung. Trong bức ảnh khác, Gourdin đứng cạnh khẩu súng trường, gác một chân lên xác con hươu cao cổ lớn.

Aryanna Gourdin tỏ ra vui vẻ bên con mồi săn được.

"Tôi là thợ săn và bất kể mọi người nói gì, tôi sẽ không bao giờ dừng lại. Đó là điều tôi thích và tôi muốn người khác chứng kiến những gì tôi có thể trải nghiệm. Những người phụ nữ và thanh niên khác nên tham gia trải nghiệm săn bắn. Nó rất tuyệt", Gourdin chia sẻ trong cuộc phỏng vấn.

Gourdin tuyên bố một trong những con hươu mà cô gái này bắn chết ở Nam Phi là một con hươu già gây nguy hiểm cho cả đàn. Bằng việc giết con hươu này, cô gái cho hay mình đã giải phóng nguồn thức ăn cho những con vật khác, do đó đảm bảo được sự sống của các cá thể.

Trong khi đó, các nhà hoạt động về quyền động vật cáo buộc tuyên bố trên của thợ săn nhí là giả dối. Họ cho rằng có rất ít bằng chứng cho thấy hành động này mang lại lợi ích rõ ràng cho những động vật hoang dã khác.

Bố của Gourdin, ông Eli, cũng bảo vệ sở thích của con gái. Những cuộc săn bắn mà họ tham gia được cho là hợp pháp.

"Chúng tôi tự hào là những thợ săn và sẽ không bao giờ hối hận", ông nói thêm.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail