Tết đã gần kề với sự náo nức trong mỗi trái tim học sinh. Tết đã gần kề khi chuỗi ngày học trực tuyến của thầy và trò vẫn còn chưa kết thúc. Làm thế nào để vừa có không khí Tết về thực sự tạo nên một điều khác biệt cho học sinh, lại vừa tiếp nối được hành trình giáo dục văn hóa truyền thống như định hướng của nhà trường từ những ngày đầu khai mở?

Ban Giám Hiệu trường THCS Nguyễn Tri Phương giao lưu cùng các bạn học sinh qua nền tảng trực tuyến của nhà trường
Ban Giám Hiệu trường THCS Nguyễn Tri Phương giao lưu cùng các bạn học sinh qua nền tảng trực tuyến của nhà trường

Chương trình Vũ khúc xanh lần thứ 8 của THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, TP. Hà Nội) đã diễn ra trọn vẹn trong ngày thứ Năm, 20/1/2022, với chương trình được thiết kế đặc thù cho học sinh khối 8-9 vào buổi sáng và khối 6-7 vào buổi chiều. Mở đầu lễ hội, phóng sự “Văn hóa Tết Việt” gợi mở về một không gian Tết xưa đầm ấm mà tinh tế, đấy cũng là cách Ban tổ chức cuốn hút các bạn học sinh để “tinh thần Tết” ngập tràn.

 - Ảnh 5

Các bạn học sinh lần đầu tiên tham dự một lễ hội lớn ngay từ… nhà mình, nhưng vẫn rộn ràng và rực rỡ sắc màu với nhiều tiết mục và trò chơi hấp dẫn: Khám phá văn hóa Tết truyền thống với bộ câu hỏi mở ra bao điều thú vị; Thử tài trí nhớ - Nghe nhạc hiệu đoán chương trình - Tìm thông điệp năm mới đòi hỏi người chơi đại diện cho các lớp phải vận dụng tất cả kỹ năng, nhanh tay, nhanh mắt và ghi nhớ siêu tốc để ráp nối thành 6 cặp mảnh ghép tương ứng, tìm ra mật mã của chương trình; Ghép tranh – Giải mã thông điệp hay 12 con giáp lại là các trải nghiệm về các bức tranh bị tách thành 64 mảnh (trong đó có cả ảnh tập thể lớp mình) mà các bạn phải biết phối hợp với nhau ghép lại khéo léo nhất và nhanh chóng nhất,…

 - Ảnh 5
Tập thể lớp 9A2 đã xuất sắc đoạt giải Nhất phần thi 'Đường đua kỳ thú' (Ảnh chụp trước khi có yêu cầu giãn cách)
Tập thể lớp 9A2 đã xuất sắc đoạt giải Nhất phần thi "Đường đua kỳ thú" (Ảnh chụp trước khi có yêu cầu giãn cách)

Cũng trong lễ hội này, các bạn sẽ lắng nghe lời chúc mừng của các thầy cô và BGH nhà trường; đồng thời tự mình cùng viết thông điệp, mục tiêu năm 2022 như một ước muốn và cam kết gửi vào vũ trụ. Kết thúc chương trình, phần chơi Hái lộc đầu xuân - Lì xì đầu năm như một niềm vui vừa gửi đến tất cả (mỗi bạn được nhận riêng mình một thông điệp năm mới bình an), vừa trao những háo hức bất ngờ (cho 10 bạn ngẫu nhiên may mắn nhất).

Nhà giáo Phạm Thị Hương Giang (ở giữa) - Hiệu trưởng nhà trường tại điểm cầu chính của chương trình ở trường THCS Nguyễn Tri Phương.
Nhà giáo Phạm Thị Hương Giang (ở giữa) - Hiệu trưởng nhà trường tại điểm cầu chính của chương trình ở trường THCS Nguyễn Tri Phương.

Năm học này, trong một hoàn cảnh không thể đặc biệt hơn, một lần nữa Vũ khúc xanh trực tuyến đã thể hiện tâm huyết và sáng tạo của thầy trò nhà trường, sự đồng thuận của các bậc PHHS và các lực lượng giáo dục, để hướng tới xây dựng không gian Trường học hạnh phúc, tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện nhân cách, năng lực học trò. Vũ khúc xanh lần thứ 8 đã tiếp nối mạch nguồn phía trước, và hứa hẹn sẽ tạo nên động lực to lớn cho thầy trò nhà trường vượt qua thử thách, đi tiếp hành trình năm học 2021-2022 thành công.

Chương trình Vũ khúc xanh là nơi kết nối, thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể thông qua các hoạt động thử thách đội nhóm, qua đó thể hiện sự hiểu ý đồng đội, ý thức hết mình vì tập thể.

Trong suốt 7 mùa trước đây, Vũ khúc xanh ở THCS Nguyễn Tri Phương luôn được biết đến như một lễ hội thường niên đã trở thành truyền thống – vừa là một không gian văn hóa đặc sắc được thiết kế ở Hoàng thành Thăng Long hay sân trường THPT Phan Đình Phùng, vừa là hoạt động thiện nguyện giàu tâm tình chia sẻ.

Vũ khúc xanh cũng là nơi đã thu hút sự tham gia của các văn nghệ sĩ nổi tiếng hay phối hợp với T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức các hành trình trao tặng ở nhiều địa phương như: Lào Cai, Bắc Cạn, Sơn La,... hay ở ngay tại quận Ba Đình (Hà Nội), nơi ngôi trường toạ lạc.