Tết thì vui đấy nhưng nghĩ đến cảnh tượng này sau Tết hẳn ai cũng nản

Ngọc Lam
Với những ai chơi hoa đào ngày Tết, có lẽ sẽ hiểu rõ cảm giác và cảnh tượng này sau Tết. Chỉ cần nghĩ đến việc dọn dẹp thôi là đã muốn "dừng cuộc chơi" rồi.

Mỗi dịp lễ Tết qua đi, sau một thời gian được nghỉ ngơi thoải mái thì chúng ta lại quay trở lại với công việc dọn dẹp nhà cửa sau Tết. Chắc hẳn quãng thời gian này sẽ khiến không ít người thấy "nản lòng". Không cần nói đến những câu chuyện dọn dẹp phức tạp, bạn chỉ cần xem những hình ảnh dưới đây sẽ thấy được sự "đồng cảm" sâu sắc.

Tết thì vui đấy nhưng nghĩ đến cảnh tượng này sau Tết hẳn ai cũng nản - Ảnh 1
Lúc mới mua về ai cũng muốn chọn một cây đào có thật nhiều nụ, nhiều hoa. (Ảnh: TikTok @daohuyentrang140494)

Tết là phải có đào, có mai, có quất và hầu như là nhà nào cũng sở hữu một cây để trưng trong nhà. Không những thế, khi mua về ai cũng mong nó nở càng nhiều hoa càng tốt. Vừa đẹp nhà đẹp cửa lại mang ý nghĩa may mắn, tài lộc nhưng điều đó cũng đồng nghĩa sau Tết sẽ phải dọn dẹp bở hơi tai.

Bởi khi hoa đã nở hết độ và tới lúc tàn, chỉ cần đụng nhẹ một cái thôi là cái bao nhiêu cánh hoa rụng hết bấy nhiêu cánh, bay đầy xuống sàn nhà. Những loại hoa này đã thế còn nhiều cánh, lại mỏng nên chỉ cần một cơn gió nhẹ là có thể tạo ra "cơn mưa cánh hoa". Vậy nên, bạn cứ xác định là phải quét đủ các ngóc ngách mới có thể hết sạch được.

Tết thì vui đấy nhưng nghĩ đến cảnh tượng này sau Tết hẳn ai cũng nản - Ảnh 1
Nhưng khi hết Tết thì nhìn cảnh tượng mà "hết hồn". (Ảnh: TikTok @daohuyentrang140494)

Tuy nhiên, việc dọn dẹp nhà cửa, vứt rác không chỉ là là nỗi lo của các gia chủ mà còn có thể phát sinh nhiều khó khăn những người lao công. Đặc biệt là những ai làm việc tại các khu chung cư. Với cành đào, cành mai chơi Tết mà không xử lý đúng cách, gọn gàng có thể gây nhiều khó khăn cho phía dọn dẹp vệ sinh.

Nếu bạn cũng đang ở chung cư thì có thể học cách xử lý đào mai sau Tết cực văn minh này nhé! Cách làm của TikToker này đã nhận về vô số lời khen từ cư dân mạng. Để giảm bớt gánh nặng cho bộ phận vệ sinh chung cư, người này đã chặt cành đào của mình thành những cành nhỏ, sau đó buộc thành bó để có thể dễ dàng dọn dẹp và di chuyển trong chung cư.

Tết thì vui đấy nhưng nghĩ đến cảnh tượng này sau Tết hẳn ai cũng nản - Ảnh 1
Người phụ nữ này đã có cách dọn dẹp cành đào sau Tết vô cùng văn minh. (Ảnh: TikTok @ruby_pham91)

Dẫu có chút nản nhưng vẫn phải dọn dẹp thôi! Và năm sau, chúng ta vẫn sẽ tiếp tục trưng đào mai trong ngày Tết. Bởi Tết mà thiếu đi những loại hoa này thì cũng kém vui đi vài phần.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tết thì vui đấy nhưng nghĩ đến cảnh tượng này sau Tết hẳn ai cũng nản tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bé vui hội dân gian

Với mong muốn gắn kết trẻ em với những nét đẹp văn hóa truyền thống, trường Mầm non Đại ...

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Vui cùng sân chơi "Đọc và làm theo báo Đội"

Hưởng ứng phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” năm học 2022-2023, nhiều hoạt động rất ý nghĩa và bổ ích nhằm khuyến khích các bạn học sinh đọc, học tập và làm theo báo Đội đã được tổ chức tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội).

Giới thiệu bộ tem “Cáp treo hiện đại”

Ngày 22/4/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Cáp treo hiện đại” gồm 03 mẫu tem (khuôn khổ 26mm x 66mm) và 01 blốc (khuôn khổ 70mm x 100mm) có giá mặt lần lượt 4.000đ, 6.000đ, 8.000đ và 15.000đ. Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 22/4/2023 đến ngày 31/12/2024.

Gần 200 kỳ thủ tham gia Giải Cờ Vua Thiếu Nhi Đà Nẵng Mở Rộng Năm 2023

Ngày 23/4, Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng đã tổ chức Giải Cờ Vua Thiếu Nhi Đà Nẵng Mở Rộng Năm 2023 với sự góp mặt của gần 200 kỳ thủ nhí đến từ các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đặc biệt có sự góp mặt của hai câu lạc bộ cơ vua đến từ tỉnh Quảng Nam và Tỉnh Thừa Thiên Huế cùng về đây tham dự.