Tết thì vui đấy nhưng nghĩ đến cảnh tượng này sau Tết hẳn ai cũng nản

Ngọc Lam
Với những ai chơi hoa đào ngày Tết, có lẽ sẽ hiểu rõ cảm giác và cảnh tượng này sau Tết. Chỉ cần nghĩ đến việc dọn dẹp thôi là đã muốn "dừng cuộc chơi" rồi.

Mỗi dịp lễ Tết qua đi, sau một thời gian được nghỉ ngơi thoải mái thì chúng ta lại quay trở lại với công việc dọn dẹp nhà cửa sau Tết. Chắc hẳn quãng thời gian này sẽ khiến không ít người thấy "nản lòng". Không cần nói đến những câu chuyện dọn dẹp phức tạp, bạn chỉ cần xem những hình ảnh dưới đây sẽ thấy được sự "đồng cảm" sâu sắc.

Tết thì vui đấy nhưng nghĩ đến cảnh tượng này sau Tết hẳn ai cũng nản - Ảnh 1
Lúc mới mua về ai cũng muốn chọn một cây đào có thật nhiều nụ, nhiều hoa. (Ảnh: TikTok @daohuyentrang140494)

Tết là phải có đào, có mai, có quất và hầu như là nhà nào cũng sở hữu một cây để trưng trong nhà. Không những thế, khi mua về ai cũng mong nó nở càng nhiều hoa càng tốt. Vừa đẹp nhà đẹp cửa lại mang ý nghĩa may mắn, tài lộc nhưng điều đó cũng đồng nghĩa sau Tết sẽ phải dọn dẹp bở hơi tai.

Bởi khi hoa đã nở hết độ và tới lúc tàn, chỉ cần đụng nhẹ một cái thôi là cái bao nhiêu cánh hoa rụng hết bấy nhiêu cánh, bay đầy xuống sàn nhà. Những loại hoa này đã thế còn nhiều cánh, lại mỏng nên chỉ cần một cơn gió nhẹ là có thể tạo ra "cơn mưa cánh hoa". Vậy nên, bạn cứ xác định là phải quét đủ các ngóc ngách mới có thể hết sạch được.

Tết thì vui đấy nhưng nghĩ đến cảnh tượng này sau Tết hẳn ai cũng nản - Ảnh 1
Nhưng khi hết Tết thì nhìn cảnh tượng mà "hết hồn". (Ảnh: TikTok @daohuyentrang140494)

Tuy nhiên, việc dọn dẹp nhà cửa, vứt rác không chỉ là là nỗi lo của các gia chủ mà còn có thể phát sinh nhiều khó khăn những người lao công. Đặc biệt là những ai làm việc tại các khu chung cư. Với cành đào, cành mai chơi Tết mà không xử lý đúng cách, gọn gàng có thể gây nhiều khó khăn cho phía dọn dẹp vệ sinh.

Nếu bạn cũng đang ở chung cư thì có thể học cách xử lý đào mai sau Tết cực văn minh này nhé! Cách làm của TikToker này đã nhận về vô số lời khen từ cư dân mạng. Để giảm bớt gánh nặng cho bộ phận vệ sinh chung cư, người này đã chặt cành đào của mình thành những cành nhỏ, sau đó buộc thành bó để có thể dễ dàng dọn dẹp và di chuyển trong chung cư.

Tết thì vui đấy nhưng nghĩ đến cảnh tượng này sau Tết hẳn ai cũng nản - Ảnh 1
Người phụ nữ này đã có cách dọn dẹp cành đào sau Tết vô cùng văn minh. (Ảnh: TikTok @ruby_pham91)

Dẫu có chút nản nhưng vẫn phải dọn dẹp thôi! Và năm sau, chúng ta vẫn sẽ tiếp tục trưng đào mai trong ngày Tết. Bởi Tết mà thiếu đi những loại hoa này thì cũng kém vui đi vài phần.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tết thì vui đấy nhưng nghĩ đến cảnh tượng này sau Tết hẳn ai cũng nản tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Những ngày thật đáng nhớ

Những cảm xúc chân thực của một thành viên đoàn học sinh trường Everest tham dự chương trình trao đổi học sinh Châu Á (ASEP) tại Đài Loan mới đây. Mời bạn cùng chia sẻ!

"Nhà văn nhí" Đoàn Lữ Thụy Phương

“Nhà văn nhí” Đoàn Lữ Thụy Phương, học sinh lớp 6A11, trường THCS Chu Văn An, quận Ba Đình, Hà Nội vừa ra mắt cuốn sách “Bố con Cà khịa và những bức thư”. Điều thú vị là trước khi được in thành sách, tập bản thảo đã được Hội đồng giám khảo giải Dế Mèn 2023 trao Tặng thưởng. Cùng năm 2023, Thụy Phương là thí sinh nhỏ tuổi nhất giành giải Cây bút triển vọng cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 52.