Các món ăn bình thường sẽ cần tới dao, dĩa, đũa,... khi thưởng thức. Còn tại quán ăn được mệnh danh có “món mỳ cay nhất thế giới” ở Indonesia thì bạn còn được chuẩn bị thêm một tập khăn giấy để lau nước mắt và mồ hôi vì chúng có độ cay khủng khiếp, vượt mặt cả mỳ cay cấp độ 7.

Abang Adek là một quán mỳ rất nổi tiếng với người dân ở thủ đô Jakarta cũng như những ai muốn thử thách khả năng ăn cay trên toàn thế giới. Thực khách tới đây không phải vì say mê hương vị của món mỳ mà là muốn “trải nghiệm hương vị của địa ngục”.

Quán ăn này bán một loại mỳ trộn mang tên “Mỳ chết chóc” (Daeth Noodles). Nguyên nhân là ở phần nguyên liệu của chúng: 1 gói mì kết hợp với 100 quả ớt tươi.

Bạn không nghe nhầm đâu, 100 quả ớt tươi cho một gói mì ăn liền bé xinh đấy! Thật “nóng bỏng”!

Tất nhiên bạn sẽ không gặm nhất hết 100 quả ớt đâu vì các đầu bếp đã dầm nhuyễn chúng ra rồi. Sau đó, họ trộn ớt nhuyễn với mỳ, nước sốt, trứng rán rồi phục vụ thực khách. Món mỳ này có màu đỏ rực rỡ, vô cùng bắt mắt nhưng hương vị thì cay xè tới mức tê cứng lưỡi. Theo tính toán, một đĩa mỳ này có mức cay lên tới 20 triệu đơn vị Scoville và mạnh hơn 4.000 lần ớt Tabasco.

Tương tự với mỳ cay 7 cấp độ, món “mỳ chết chóc” này cũng có 5 cấp độ cay tăng dần. Nhưng theo nhiều người cảnh báo thì mức thấp nhất cũng khiến bạn... bật khóc ngay từ miếng đầu tiên. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều “siêu anh hùng” đã vét sạch đĩa mỳ này rồi đấy.

Mỗi ngày, Abang Adek phục vụ hơn 400 suất mỳ tới tay thực khách với giá từ 30.000 – 60.000 VNĐ. Ai cũng muốn một lần thử sức món mỳ kỳ cục này và ghi danh mình vào bảng danh sách “siêu anh hùng” diệt sạch mỳ cay.