Đáng yêu và… ngốc xít!

“Sơn ca” thừa hưởng ở mẹ sự mạnh mẽ, cá tính và giọng hát thiên phú. Nhưng bật mí nhỏ này, bạn ấy cũng sở hữu cả điểm yếu từ hồi bé của mẹ đấy: Học giỏi, tư duy nhạy bén nhưng hơi thiếu… kiên nhẫn!

Thái An - Sơn ca bé nhỏ! 1

Bé Gạo Nếp tạo dáng điệu đà…

Ở trường Tiểu học Archimedes Academy, các lớp không có những vị trí cán bộ cố định. Thái An cũng phải đợi như các bạn để đến phiên mình được trải nghiệm làm lớp trưởng. Điều này khiến cô bạn háo hức đôi khi đến tăng cả nhiệt đấy!

Sở thích và đam mê

Thái An kể rằng, bạn ấy rất yêu thích hội họa, thời trang và ca hát. Nhưng mẹ Thùy Linh đã dạy cho bạn ấy hiểu: Sở thích sẽ thay đổi khi ta lớn lên, chỉ có niềm đam mê thực sự mới giúp mỗi người tỏa sáng.

Từ gợi mở của mẹ, hiện nay Thái An đã lọt vào vòng Ghi hình của một cuộc thi tài năng khá nổi tiếng trên truyền hình.

Thái An - Sơn ca bé nhỏ! 2

… và rất cá tính trong trang phục biểu diễn.

Thành công và bản lĩnh

Sự già dặn trong suy nghĩ khiến Thái An sớm nhận ra điều đặc biệt từ mẹ khi cùng xuất hiện trong những sự kiện lớn, được gặp nhiều khán giả hâm mộ. Đón nhận sự chiều chuộng và nhiều lời tán dương nên đôi khi cô bạn tự tin… thái quá!

“Hiểu con không ai bằng mẹ” - Ca sĩ Thái Thùy Linh đã quyết định cho con gái tham gia vào vài cuộc thi tài năng mà mẹ không làm huấn luyện viên, cũng không làm giám khảo. Ca sĩ mẹ muốn dạy ca sĩ con làm quen với việc chịu áp lực, biết đón nhận thất bại.

Sau cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Nhí 2015", ca sĩ mẹ đã hoàn toàn yên tâm cho Thái An tham gia bất kỳ cuộc thi nào. Bởi điều quan trọng nhất bạn ấy đã nhận ra, thành công không phải ở vương miện, thành công là bản lĩnh trong chính bản thân mỗi người…

Vòng tay gia đình

Tự tin, duyên dáng trên sân khấu, ở nhà Thái An cũng là một cô chị đảm đang chăm sóc các em. Đại gia đình bạn ấy lúc nào cũng đoàn kết, yêu thương, nhường nhịn nhau. Nếu có xung đột nhỏ hoặc tị nạnh là cả nhà sẽ ngồi lại để mọi người hiểu nhau, từ đó tìm được tiếng nói chung và giữ không khí vui vẻ trong gia đình.

Thái An - Sơn ca bé nhỏ! 3

Tổ ấm hạnh phúc của ca sĩ Thái Thùy Linh.

Có những khoảng thời gian dài, mẹ Thùy Linh đỡ đầu cho một số học sinh tài năng ca hát có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh xa về Hà Nội tìm kiếm cơ hội phát triển. Các bạn ấy được chăm sóc, dạy dỗ như thành viên chính của gia đình. Có bạn đã lột xác từ một bé gái tự ti đến thành công đầu tiên, lọt vào vòng Giấu mặt chương trình Giọng hát Việt nhí năm 2016.

Yêu thương rộng mở

Cất đi những thành công và niềm tự hào tỏa sáng trên sân khấu, “Sơn ca” Thái An chia sẻ, niềm hạnh phúc lớn nhất của của bạn ấy là những lần biểu diễn cùng mẹ trong các chương trình nghệ thuật từ thiện. Các chuyến đi “Mang âm nhạc đến bệnh viện”, “Mặc ấm - Vì học sinh dân tộc miền núi”... đã giúp bạn vững vàng hơn, yêu thương hơn và đặc biệt là biết khiêm nhường!

Chúng mình cùng chúc cho “Gạo Nếp” - Thái An ngày càng tỏa sáng, vững vàng với tâm hồn yêu thương rộng mở các bạn nhé?!

Hồng Nga