Tin giáo dục hôm nay được biết, trước đó, ngày 11/11, 5 xã Nguyên Xá, Vũ Đoài, Vũ Tiến, Duy Nhất và Việt Thuận trên địa bàn huyện Vũ Thư xuất hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng nên lãnh đạo phòng giáo dục huyện đã quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường.

Thái Bình: Học sinh huyện Vũ Thư tạm dừng đến trường vì covid-19  - Ảnh 1
Học sinh huyện Vũ Thư tạm dừng đến trường do xuất hiện ổ dịch covid-19 phức tạp

Theo thông tin từ Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư, ông Vũ Minh Quyết cho biết, ngay khi phát hiện các ca F0 trong cộng đồng, các cơ sở giáo dục đã dành một ngày để phối hợp với địa phương tiến hành truy vết các trường hợp liên quan, tiến hành khoanh vùng và cách ly y tế, sau đó chuyển hoạt động giáo dục sang hình thức học trực tuyến.
Hiện tại, học sinh của 5 xã là Nguyên Xá, Vũ Đoài, Vũ Tiến, Duy Nhất và Việt Thuận bắt đầu chuyển sang học trực tuyến ngay từ hôm nay 12/11. Học sinh toàn huyện Vũ Thư chuyển sang học trực tuyến từ ngày mai 13/11.
Tính đến tối qua (11/11), số học sinh thuộc trường hợp F0 được phát hiện trên địa bàn huyện Vũ Thư (Thái Bình) là 11 em, đều ở xã Nguyên Xá.
Thông tin nhanh từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết: Tính đến 9 giờ sáng 11/11, qua kết quả xét nghiệm PCR đã xác nhận 24 trường hợp ở huyện Vũ Thư có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Cụ thể, trong ngày 10/11, có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Nguyên Xá và Công ty TNHH SPECTRE Việt Nam, thuộc xóm 4, xã Vũ Đoài.

Thái Bình: Học sinh huyện Vũ Thư tạm dừng đến trường vì covid-19  - Ảnh 2
Mọi công tác phòng chống dịch bệnh tại huyện Vũ Thư đã được áp dụng thực hiện

Đến sáng ngày 11/11, tiếp tục có thêm 21 ca dương tính xuất hiện rải rác tại nhiều xã trên địa bàn huyện Vũ Thư, trong đó, tại Công ty TNHH SPECTRE Việt Nam có thêm 5 ca; Công ty Tân Đệ 6 (xã Minh Quang) 1 ca; Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư 1 ca và 14 ca ngoài cộng đồng (phần lớn tập trung tại xã Nguyên Xá).
Sau khi nắm được tình hình dịch bệnh có xu hướng phức tạp dần và lan rộng trong cộng đồng. Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư đã nhanh chóng cho học sinh trên địa bàn huyện tạm dừng đến trường để tập trung công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an toàn về sức khỏe cho học sinh trên địa bàn huyện.