Thần đồng 10 tuổi phát triển ứng dụng kết nối cộng đồng

Nguyễn Hà
Với IQ 162 cao hơn Einstein và Hawking, nam sinh gốc Ấn Độ hy vọng sau này có thể dẫn dắt công ty lớn như Google.

Theo Hindustan Times, Mehul Garg (10 tuổi) vừa trở thành người trẻ nhất trong vòng một thập kỷ đạt điểm cao nhất trong bài kiểm tra IQ của tổ chức Mensa. Với 162 điểm, Mehul vượt qua hai nhà vật lý vĩ đại Albert Einstein và Stephen Hawking.

Thần đồng 10 tuổi phát triển ứng dụng kết nối cộng đồng - Ảnh 1

Mehul có IQ cao hơn Einstein và Hawking. Ảnh: Tribune.

Là người gốc Ấn Độ, Mehul (thường gọi là Mahi) hiện theo học tại trường Reading Boys Grammar School ở miền Nam nước Anh. Cậu quyết định kiểm tra IQ sau khi anh trai Dhruv (13 tuổi) đạt 162 điểm vào năm ngoái.

"Tính Mahi không thích thua kém người khác. Thấy anh trai đạt IQ cao, con cũng muốn chứng minh mình không kém thông minh so với anh", mẹ Mehul, cô Divya Garg, cho biết.

Kết quả cho thấy nam sinh cũng là thần đồng tương tự anh trai. Với điểm số này, Mehul chính thức trở thành thành viên của Mensa và lọt vào danh sách 1% người thông minh nhất thế giới.

Thần đồng 10 tuổi phát triển ứng dụng kết nối cộng đồng - Ảnh 2

Hai anh em nhà Garg cùng có IQ 162. Ảnh: The Sun.

Nam sinh chia sẻ cậu đã bật khóc khi nhận kết quả. Hơn nữa, bài thi giúp của cậu cải thiện năng lực ngôn ngữ cũng như khả năng tư duy logic.

Bình thường, Mehul rất thử thách bản thân với trò xoay rubik trong vòng 100 giây, trượt băng và chơi khúc côn cầu. Thần đồng 10 tuổi thích học Toán, mong muốn sau này có thể lãnh đạo một công ty công nghệ như Google.

Để chuẩn bị cho tương lai đó, cậu cùng anh trai dành thời gian thiết kế ứng dụng nhằm kết nối cộng đồng.

Hai anh em hy vọng có thể làm gì đó hỗ trợ cộng đồng, góp phần xây dựng thế giới tốt đẹp hơn. Ước mơ này nhận được sự hỗ trợ, khuyến khích từ phía gia đình. Cô Divya khẳng định việc hai con kiên trì với mục tiêu này quan trọng hơn nhiều so với điểm số họ đạt được trong bài đánh giá IQ.

Theo Tri thức trực tuyến

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thần đồng 10 tuổi phát triển ứng dụng kết nối cộng đồng tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Nguồn: https://baomoi.com/than-dong-10-tuoi-phat-trien-ung-dung-ket-noi-cong-dong/c/25300432.epi

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Việt Nam giành 21 huy chương Kỳ thi Toán học Quốc tế lần thứ 26

Trong 24 thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Toán học Quốc tế - MIMC 2026, trường Tiểu học, THCS và THPT Ngôi Sao Hoàng Mai đóng góp 8 học sinh. Tất cả học sinh của trường đều giành huy chương cá nhân, đồng thời góp mặt trong nhiều đội đoạt giải cao ở nội dung nhóm và đồng đội.

Măng non sẵn sàng - Tre xanh tiếp bước

Tiếng hát trong trẻo, những điệu múa rộn ràng cùng nụ cười tươi của các bạn thiếu nhi đã làm bừng sáng Hội thi văn nghệ “Măng non sẵn sàng – Tre xanh tiếp bước” năm 2026. Chương trình quy tụ 11 đội thi đến từ các liên đội trường học trên địa bàn phường Đông Hòa, TP. Hồ Chí Minh, mang đến một ngày hội nghệ thuật đầy cảm xúc.