Khi William Maillis lên 5 tuổi, một nhà tâm lý học tại một trường đại học bang Ohio nói rằng cậu là một thiên tài. William Maillis bắt đầu học những kiến thức toán học đơn giản khi mới lên 2 và bắt đầu học đại số khi lên 4 tuổi.  Maillis nói rằng: "Mình thấy Toán học rất thú vị. Nó dường như hơi khó khăn với người khác".

Thần đồng 11 tuổi tốt nghiệp đại học St. Petersburg mơ ước thành nhà vật lý thiên văn 1

William Maillis với tấm bằng cử nhân .

Tiến sĩ Tonjua Williams - Hiệu trưởng trường Đại học St.Petersburg nhận xét về cậu học trò thiên tài của mình: "Tôi hoàn toàn bị cuốn hút bởi Maillis với những gì cậu ấy thể hiện. Maillis cực kỳ xuất sắc, cởi mở và hợp tác".

Mặc dù đã tốt nghiệp trường Đại học St. Petersburg, nhưng William Maillis vẫn chưa dừng lại việc học của mình. Tháng tới, cậu ta sẽ bắt đầu theo học tại Đại học South Florida để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Ở đây, cậu muốn mình có thể được đào tạo trở thành Thạc sĩ.

Maillis nói: "Tôi muốn trở thành một nhà vật lý thiên văn. Tôi muốn chứng minh với thế giới rằng Thượng đế là có thật. Thượng đế ban tặng món quà cho tất cả mọi người còn mình được ban tặng kiến thức, khoa học và lịch sử”.

Tới năm 18 tuổi, William Maillis sẽ nỗ lực để có thể lấy được bằng tiến sĩ.