Trước đó, Yasha đã từng trở thành sinh viên trẻ tuổi nhất theo học trường đại học Leicester. Nhờ trình độ của cậu vượt trội so với các anh chị sinh viên nên đã được nhà trường trả lương để giúp đỡ các bạn cùng lớp với bài giảng khó. Sau đó lãnh đạo trường đại học Leicester đã nộp đơn lên hội đồng thành phố để xin đặc cách cho Yasha trở thành giảng viên chính thức.

Thần đồng 14 tuổi được mời dạy Toán ở trường đại học Anh 1

12 tuổi Yasha đã theo học đại học Leicester. (Ảnh: Photo-features.co.uk)

Anh chàng "thần đồng" này tự hào chia sẻ: "Có lẽ mình đang trải qua khoảng thời gian đẹp nhất của cuộc đời. Mình thích học đại học và cũng yêu thích công việc giảng bài cho các anh chị học sinh. Không phải mặc đồng phục nữa thật là tuyệt vời!".

Yasha từng được mệnh danh là người tính toán nhanh như máy tính và anh đang hoàn thành nốt những môn học cuối cùng của năm cuối đại học. Có lẽ, cậu đã chuẩn bị tinh thần học tiếp bằng Tiến sĩ với môn Toán.

Ngay từ khi còn nhỏ Yasha đã thể hiện tố chất thiên tài của mình với bảng thành tích đáng nể. Trước khi học tập tại chính trường Đại học Leicesternăm 2014, thiên tài nhí từng có 6 năm học tiểu học tại một trường tiểu học của tiểu bang. Anh chàng giảng viên 14 tuổi là người đầu tiên trên thế giới đạt được điểm A tuyệt đối 100% trong môn Toán Cấp A và đúng 99 % trong 2/6 bài kiểm tra toán trước đó khi mới 8 tuổi. Từ năm 9 đến 10 tuổi, Yasha đều đạt điểm A môn toán và môn thống kê.

Thần đồng 14 tuổi được mời dạy Toán ở trường đại học Anh 2

Yasha rất vui mừng với công việc mới của mình. (Ảnh: Photo-features.co.uk)

Sau 6 năm học tiểu học, Yasha được tuyển thẳng vào đại học. "Tôi yêu thích toán học vì đây là môn khoa học chính xác. Đó cũng là môn khoa học duy nhất bạn có thể chứng minh điều bạn nói là chính xác.", Yasha nói.

Mất mẹ từ nhỏ, Yasha sống cùng cha là bác Moussa Asley, 53 tuổi. Hàng ngày, bác vẫn thường xuyên đưa đón cậu con trai thần đồng đi học. Bác Moussa Asley nói: “Tôi rất tự hào khi theo dõi từng bước phát triển của con và thấy con được làm điều con yêu thích. Thằng bé rất giỏi trong việc hiểu vấn đề và luôn giải thích chúng một cách rõ ràng. Thằng bé thực sự rất phù hợp với công việc này”.

Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: Dailymail