Luis Jr. và cha của cậu bé đến từ Wahiawa, Hawaii (Mỹ) đã tham gia chương trình "Little Big Shots" của Steve Harvey, đài NBC để chứng tỏ khả năng tính nhẩm nhanh. Clip ghi lại phần thể hiện xuất sắc của cậu bé trong chương trình "Little Big Shots" hiện thu hút hơn 66 triệu lượt xem.

Clip ghi lại phần thể hiện xuất sắc của cậu bé trong chương trình "Little Big Shots".

Cậu bé đã cho thấy kỹ năng tính nhẩm phi thường của mình, làm những phép nhân và bình phương lớn mà không cần bút hay máy tính. Luis Jr. lập tức gây ấn tượng với khán giả bởi đôi mắt tinh anh và sự lanh lợi khi đối đáp với MC kỳ cựu Steve Harvey. Ngay sau khi ông vừa đọc câu đố, thần đồng chỉ mất vài giây suy nghĩ rồi dõng dạc trả lời, khiến khán giả phía dưới vỗ tay không ngớt.

Chú Luis Esquivel, cha thần đồng 5 tuổi, chia sẻ rằng: "Luis thuộc toàn bộ bảng tuần hoàn hóa học. Bé có thể kể tên 50 tiểu bang của Mỹ và tất cả quốc gia trên thế giới. Bé còn gọi tên các hành tinh, biết tốc độ của ánh sáng".

Từ tháng 7/2015, chú Esquivel và vợ nhận thấy con trai mình có khả năng đặc biệt về lưu giữ thông tin, tính toán. Tuy nhiên, cậu bé chỉ coi việc thực hiện các phép toán là trò chơi thú vị với những con số. Luis cũng yêu thích môn cờ vua và từng nhiều lần đánh bại cha mình.

Thần đồng 5 tuổi có khả năng tính nhẩm phi thường 1

Thần đồng 5 tuổi Luis Jr. được nhiều người yêu mến vì sự thông minh, lanh lợi. Ảnh: NBC.

"Chúng tôi muốn Luis Jr. nuôi dưỡng khả năng của mình, nhưng chúng tôi không gây áp lực cho con, bởi vì làm như vậy con sẽ đánh mất tình yêu học tập", chú Luis Esquivel nói.

Mỗi lần cảm thấy mệt mỏi vì các con số, Luis Jr. thường chơi game trên iPad hay nhảy nhót vui vẻ tại tấm bạt lò xo đặt bên ngoài nhà.

Chú Esquivel cho hay sau khi Luis Jr. thể hiện tài năng trên sóng truyền hình, nhiều người khuyên vợ chồng chú nên cho cậu bé tham gia lớp học dành cho những trẻ em được coi là thần đồng.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: NBC News