Thần đồng cờ vua Anh Khôi thành thiếu niên cao lớn 1

Anh Khôi (ngoài cùng bên phải) ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Anh Khôi khiến không ít người ngạc nhiên mỗi lần gặp mặt. Mới đây ngày 2/11, trở về từ giải trẻ thế giới tại Hy Lạp, Anh Khôi xuất hiện với vẻ cao lớn, "thoát" hẳn hình ảnh một kỳ thủ nhí ngày nào. Đứng cạnh thầy cô, gia đình và người thân, kỳ thủ 15 cho thấy anh thậm chí còn có chiều cao nhỉnh hơn.

Tham dự giải cờ vua đánh nhanh và cờ chớp trẻ thế giới tổ chức tại Hy Lạp cuối tháng 10, Anh Khôi tỏa sáng khi giành chức vô địch ở cả hai nội dung cho lứa tuổi U16. Đây là chức vô địch thế giới thứ 4 của kỳ thủ quê TP. Hồ Chí Minh, sau hai lần đăng quang ở giải U10 và U12 thế giới trong quá khứ. Thành tích của Anh Khôi rất đáng nể bởi trong lịch sử, chưa có kỳ thủ nào của Việt Nam làm được.

Kết quả của Anh Khôi vừa giành được khẳng định thêm thế mạnh của cờ vua Việt Nam ở hai nội dung cờ nhanh và cờ chớp. Các đàn anh của kỳ thủ TP. Hồ Chí Minh như Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn đều là những tên tuổi hàng đầu thế giới ở nội dung này. Quang Liêm từng vô địch cờ chớp thế giới. Trường Sơn thường trực có tên top đầu. Hiện nay, người đàn em Anh Khôi tiếp bước. Cũng tại giải trẻ thế giới ở Hy Lạp, cờ vua Việt Nam còn có thêm HC bạc của kỳ thủ Minh Hoàng nội dung cờ chớp lứa tuổi U18.

Thần đồng cờ vua Anh Khôi thành thiếu niên cao lớn 2

Anh Khôi năm nay 15 tuổi đang phát triển chiều cao rất nhanh.

Anh Khôi là kỳ thủ cờ vua rất hứa hẹn của cờ vua Việt Nam. Cậu hiện được gia đình quan tâm đầu tư để có điều kiện phát triển tài năng, bên cạnh sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp. Ở trong nước, kỳ thủ sinh năm 2002 thần tượng kỳ thủ đàn anh Quang Liêm. Mỗi khi có dịp gặp gỡ ở giải cờ vua quốc tế HDBank, Anh Khôi đều lễ phép bắt tay, chào hỏi đàn anh trước khi ngồi vào bàn thi đấu. Mục tiêu của Anh Khôi sắp tới là đạt chuẩn đại kiện tướng FIDE.

Theo VnExpress