Thành phố Hải Phòng triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 12-17 tuổi tại 3 trường THPT đầu tiên

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Ngày 24/11, Thành phố Hải Phòng đã triển khai tiêm chủng vắc-xin ngừa covid-19 cho hơn 4.700 trẻ từ 12-17 tuổi tại 3 trường THPT đầu tiên trên địa bàn.

Theo đó, 3 trường THPT trên địa bàn thành phố được lựa chọn tiêm phòng vắc-xin ngừa covid-19 cho học sinh gồm: Trường THPT Ngô Quyền, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi và Trường THPT Hồng Bàng với khoảng 4700 trường hợp, bắt đầu thực hiện tiêm từ ngày hôm nay (24/11). 

Thành phố Hải Phòng triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 12-17 tuổi tại 3 trường THPT đầu tiên - Ảnh 1
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác tiêm chủng ngày 24/11

Sau khi kiểm tra công tác tiêm chủng tại Trường THPT Ngô Quyền và Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đánh giá các điểm tiêm đã chuẩn bị rất chu đáo, bố trí bài bản các bàn tiêm, khu vực xếp hàng chờ tiêm và theo dõi sau tiêm, việc phân luồng phát giấy vừa đảm bảo tiến độ tiêm chủng, vừa đảm bảo giãn cách cho các cháu. 
Ông Nam khẳng định việc tiêm chủng cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi thể hiện sự quan tâm của thành phố, các ngành và địa phương đối với trẻ em trên địa bàn. Mọi công tác triển khai tiêm chủng được tổ chức và phối hợp chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo điều kiện an toàn nhất cho các cháu. 
Phó Chủ tịch thành phố yêu cầu trong 2 ngày phải triển khai tiêm chủng xong cho học sinh của 3 trường phổ thông đầu tiên trong đợt này.
Theo ghi nhận tại 3 điểm tiêm, các nhà trường đã phối hợp chặt chẽ có hiệu quả với các đơn vị liên quan, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện an toàn phục vụ tiêm chủng. Học sinh đều sẵn sàng tham gia đợt tiêm này, nhất là học sinh khối 12. Việc tiêm chủng giúp các em yên tâm hơn trong quá trình học tập trực tiếp, đảm bảo kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Thành phố Hải Phòng triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 12-17 tuổi tại 3 trường THPT đầu tiên - Ảnh 2
Thành phố Hải Phòng triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 12-17 tuổi tại 3 trường THPT  

Theo thống kê, trên địa bàn thành phố, tỷ lệ tiêm chủng cho người dân từ 18 tuổi trở lên đối với mũi 1 đạt trên 98%, mũi 2 đạt 78%. Việc tiêm chủng cho trẻ em từ 12-17 tuổi đang được triển khai đúng theo tiến độ đề ra và hoàn thành trong tuần tới thì thành phố có thể tạm thời yên tâm, bước đầu đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng, thích ứng với tình hình bình thường mới.
Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam yêu cầu Sở Y tế liên hệ với Bộ Y tế sớm cấp 140.000 liều vắc xin từ nguồn Covax để đảm bảo tiến độ tiêm chủng cho trẻ em, đồng thời có báo cáo UBND thành phố về việc đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chất lượng và cam kết việc tiêm chủng không ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe của các học sinh.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thành phố Hải Phòng triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 12-17 tuổi tại 3 trường THPT đầu tiên tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác