Ngoài những câu chuyện được nghe, người dân, du khách, học sinh sinh viên và thanh thiếu niên còn được chiêm ngưỡng những tác phẩm ảnh về Trường Sa với chủ đề Sức Sống Trường Sa diễn ra tại thành phố Đà Lạt do Bảo Tàng Tuổi Trẻ Việt Nam, Báo Lâm Đồng, Trung Tâm Lưu Trữ Quốc Gia IV và CLB Tuổi Trẻ Vì Biển Đảo Quê Hương phối hợp tổ chức.

100 hình ảnh tiêu biểu về Trường Sa và Nhà giàn DK1 cùng 33 lá cờ Tổ quốc từ 33 điểm đảo trên quần đảo Trường Sa cùng với những tư liệu cổ về Trường Sa, Hoàng Sa trong mộc bản triều Nguyễn góp mặt tại buổi triển lãm.

Triển lãm ảnh chủ đề “ Sức Sống Trường Sa” là dịp giới thiệu về vẻ đẹp thiên nhiên, con người và những tiềm năng to lớn của quần đảo Trường Sa. Tiếp tục khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam đối với biển đảo quê hương và đây còn là cơ hội để giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, kêu gọi tuổi trẻ cả nước chung tay xây dựng Trường Sa ngày càng giàu đẹp.

Kết thúc 3 ngày triển lãm vừa qua, Sức sống Trường Sa đã truyền tải những thông điệp mạnh mẽ đến với nhân dân tại Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng. Chia sẻ cùng báo chí, anh Trần Thành - Chủ nhiệm CLB Tuổi Trẻ Vì Biển Đảo Quê Hương tâm sự: “Giờ đây chúng tôi chuyển hoá tình yêu thành những hành động thiết thực hướng về Trường Sa thân yêu. 16/4 chuyến tàu Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2018 sẽ xuất phát và sẽ mang theo nhiều tình cảm của nhân dân Lâm Đồng gửi tới những người lính nơi đầu sóng ngọn gió”.

Võ Việt