Ra mắt vào năm 2019, ITZY đã giành được chiến thắng đầu tiên với ca khúc “Dalla Dalla” chỉ sau 9 ngày ra mắt. Những tưởng nhóm sẽ tiếp bước thành công của đàn chị TWICE cùng công ty. Nhưng sau hơn 2 năm hoạt động, công chúng ngày càng thất vọng vì những sản phẩm âm nhạc của ITZY.

Thành tích “lẹt đẹt” của ITZY: Là do công ty lơ là hay các thành viên chưa có tiến bộ? - Ảnh 1
Ca khúc debut Dalla Dalla của nhóm nhận được rất nhiều yêu thích.

“Như một thói quen”, mỗi khi ITZY comeback là người hâm mộ đều phải than phiền về mọi thứ. Từ nhạc khó nghe, concept không có gì mới lạ đến trang phục xấu, makeup dìm nhan sắc các thành viên. Trước những bình luận trái chiều, công ty JYP vẫn “lặng thinh” và giữ nguyên những vấn đề đó trong nhiều bài hát của ITZY.

Thành tích “lẹt đẹt” của ITZY: Là do công ty lơ là hay các thành viên chưa có tiến bộ? - Ảnh 2
Thời trang của ITZY luôn khiến CĐM "cạn lời".

Mới đây, 5 cô nàng đã trở lại với ca khúc LOCO, nhưng dân tình cũng “hết chịu nổi”, không thể tiếp tục chấp nhận những thiếu sót này của công ty. Bằng chứng là chỉ sau chưa đầy một tuần ra mắt, thành tích nhạc số của ITZY đã rớt hạng nhanh chóng. Từ nhạc số, album, lượt xem YouTube của nhóm không hề đạt được cột mốc lớn mà thậm chí còn thụt lùi so với thành tích của chính mình. 

Thành tích “lẹt đẹt” của ITZY: Là do công ty lơ là hay các thành viên chưa có tiến bộ? - Ảnh 3
Lượt xem Youtube không cao.
Thành tích “lẹt đẹt” của ITZY: Là do công ty lơ là hay các thành viên chưa có tiến bộ? - Ảnh 4
Doanh số bán album cũng không ấn tượng.
Thành tích “lẹt đẹt” của ITZY: Là do công ty lơ là hay các thành viên chưa có tiến bộ? - Ảnh 5
Thành tích nhạc số rớt thảm hại, thua cả ca khúc của BLACKPINK ra mắt từ năm ngoái.

Trước tình hình của ITZY, Knet đã giải thích hàng loạt điểm bất ổn của nhóm. Điều đầu tiên cần chỉ ra chính là cách làm việc của công ty chủ quản JYP đã bỏ phí khả năng của gà nhà. Như đã đề cập ở trên, mặc dù người hâm mộ đã rất nhiều lần lên tiếng về vấn đề nhạc và trang phục của nhóm nhưng JYP vẫn bỏ ngoài tai. Lần comeback mới nhất này, công ty còn tung MV vào 1h chiều ngày thứ 6 (theo giờ Hàn Quốc), khiến nhóm bị bỏ lỡ cơ hội được tính điểm nhạc số trên Melon. ITZY mới debut vài năm, fandom trong nước còn chưa vững chắc nhưng JYP đã tham vọng hướng tới thị trường nước ngoài, phát hành nhạc theo giờ Mỹ. Chuyện này ít nhiều đã làm ảnh hưởng tới thành tích nhạc số ở Hàn Quốc. 

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng vấn đề nằm ở chính ITZY. Các thành viên của nhóm chỉ được kĩ năng nhảy tốt còn ca hát lại quá bình thường. Việc JYP bỏ qua scandal của Lia khiến cho dân tình càng thêm thiếu thiện cảm về nhóm.

Thành tích “lẹt đẹt” của ITZY: Là do công ty lơ là hay các thành viên chưa có tiến bộ? - Ảnh 6
Lia vướng phải scandal học đường nhưng JYP không hề lên tiếng.

Một số bình luận của CĐM:

- Tung nhạc lúc 1h chiều thứ Sáu đã thấy buồn cười rồi. Bộ nghĩ mình là BTS hay BLACKPINK hả? Làm ơn tỉnh táo lại đi JYP! Với cả lên tiếng giải thích dùm vụ scandal của Lia nữa.

- Hãy lên tiếng về vụ ồn ào bạo lực học đường của Lia đi. Để Yuna lên làm center, thay stylist, đổi nhạc sang phong cách teen-crush nữa... Mọi người đã chỉ ra vấn đề thì làm ơn lắng nghe chút đi. Vì cứ cố tình làm ngơ nên đương nhiên là sẽ ngày càng flop rồi. Yuna vừa xinh đẹp vừa nổi bật như thế mà cứ cố tạo kiểu dìm hàng con gái nhà người ta là sao.

- Ước gì đợt này phát hành một bài hát tươi vui. Giá mà có một bài như Dalla Dalla ý. Tiếc quá mà.

- Debut 3 năm rồi, đừng có đổi lỗi cho công ty rồi tại nhạc thế này thế kia nữa. Năng lực yếu kém cả thôi. Điểm mạnh nhất của ITZY là trình diễn, nhưng 3 năm rồi mà Lia vẫn trình diễn rất chán trong khi vũ đạo lần này còn giảm độ khó đi nhiều rồi. Về giọng hát, ngoại trừ Yuna thì 4 người còn lại đều có quãng giọng trung, màu giọng bình thường nên chẳng có đoạn nào bắt tai, nghe một lần rồi không có lần hai. Công ty lại không chịu giải thích về scandal của Lia nữa nên kết quả thế này là hẳn nhiên thôi. Đừng đổ lỗi cho công ty với coordi mãi.

Chỉ mới ra mắt hơn 2 năm, ITZY từng được coi là nhóm nhạc nữ hàng đầu Gen 4 nhưng đã nhóm đã có dấu hiệu chững lại, comeback nhiều nhưng không đạt được thành công như mong đợi. Mặc dù có nhiều tiềm năng để khai thác nhưng nếu JYP tiếp tục không xử lý các vấn đề xung quanh thì sẽ khiến ITZY ngày càng thụt lùi hơn.

Thành tích “lẹt đẹt” của ITZY: Là do công ty lơ là hay các thành viên chưa có tiến bộ? - Ảnh 7