Kpop và Jpop là những thị trường âm nhạc lớn của châu Á, chính vì vậy đã thu hút người Việt đến để thực tập. Tại Kpop, có hai gương mặt nổi bật là Ngô Ngọc Hưng và Trâm Anh. Nếu như Ngô Ngọc Hưng nổi tiếng thông qua chương trình tuyển chọn idol của nhà HYBE thì Trâm Anh đã vừa mới ra mắt cùng nhóm nhạc BEAUTY BOX vào tháng 9 vừa qua. Dù chưa gặt hái được nhiều thành công nhưng việc thực tập sinh Việt Nam đang dần “len lỏi” vào thị trường Kpop đã khiến nhiều người vô cùng tự hào.

Ngô Ngọc Hưng.
Ngô Ngọc Hưng.
Trâm Anh.
Trâm Anh.

Còn tại Jpop, Vnet mới phát hiện ra có một idol người Việt đã hoạt động tại Nhật Bản được 4 năm. Đó là HAU của nhóm BUZZ-ER, anh đã ra mắt cùng nhóm vào năm 2017. Nhóm nhạc 7 thành viên này đã tạo được tiếng vang nhất định tại xứ sở hoa anh đào. HAU sinh năm 1997, đảm nhận vị trí vocal của nhóm. Nhan sắc của nhiều người không khỏi trầm trồ, họ còn nhận xét anh có nét đẹp khá giống với thành viên Jun của SEVENTEEN.

HAU của nhóm BUZZ-ER
HAU của nhóm BUZZ-ER

Vì người Nhật thường trang điểm và làm tóc giống với các nhân vật truyện tranh nên không ai nhận ra HAU là người Việt. Có người còn tưởng rằng anh là con lai, nhưng HAU là người Việt 100%. Anh chàng cũng chưa từng giấu việc mình là người Việt, thậm chí còn viết hẳn lên dòng mô tả trên trang cá nhân rằng: “Tôi là người Việt Nam”. Có lẽ do Jpop không quá phổ biến tại Việt Nam nên mãi sau 4 năm dân tình mới phát hiện ra danh tính của anh.

HAU (bên trái) và Jun (SEVENTEEN) (bên phải).
HAU (bên trái) và Jun (SEVENTEEN) (bên phải).
 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Rất nhiều người cảm thấy bất ngờ và dành cho HAU nhiều lời khen về ngoại hình:

- Nhìn visual không ai nghĩ là người Việt luôn ấy, xuất sắc anh ơi.

- Trai Việt Nam xịn xò quá, cứ tưởng người Nhật.

- Nhìn HAU hao hao Jun của SEVENTEEN nhỉ.

- Đọc profile là thấy thích rồi, visual này chuẩn Nhật luôn nhé.

- Đẹp đúng kiểu cosplayer luôn ấy, cưng quá trời.