Nhận được tin Thảo Cầm Viên (TP.HCM) mở cửa, phần lớn du khách đều tỏ ra vui mừng, hân hoan vì thành phố giờ đây đã nới lỏng lệnh giãn cách, mọi người có cơ hội đến công viên tham quan. Công viên cũng bố trí nhân viên túc trực đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân khai báo y tế, đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Thảo Cầm Viên những ngày mở cửa trở lại: Du khách hào hứng, động vật cũng biết vui - Ảnh 2
Các du khách vui mừng, hân hoan đến Thảo Cầm Viên để tham quan.

Trong những ngày đầu tiên đón du khách trở lại tham quan, nhiều chú voi, hà mã,... dường như cũng có cảm xúc vui mừng, lộ rõ vẻ rạng rỡ. Trong khi đó, một số loài chim, khỉ, sóc,.... còn tỏ ra thích thú khi có người lại gần. Đến Thảo Cầm Viên thời điểm này, ai nấy đều có chung một cảm nhận như có luồng không khí tươi mát bao phủ khắp cỏ cây, hoa lá.

Được biết, do dịch bệnh kéo dài khiến công tác chăm sóc động vật, thực vật tại Thảo Cầm Viên cũng gặp khó khăn. Mỗi tháng, trung bình công viên tiêu tốn từ 3 - 4 tỷ đồng để duy trì hoạt động. Trong khi đó, quỹ của đơn vị quản lý đang cạn kiệt theo thời gian vì không có nguồn thu.

Thảo Cầm Viên những ngày mở cửa trở lại: Du khách hào hứng, động vật cũng biết vui - Ảnh 4
Thảo Cầm Viên những ngày mở cửa trở lại: Du khách hào hứng, động vật cũng biết vui - Ảnh 3
Du khách hào hứng tham quan còn các loài động vật dường như cũng biết vui mừng.

Cuối tháng 9 vừa qua, hàng loạt nhà hảo tâm đã gửi tiền ủng hộ để nhân viên tại công viên này có chi phí duy tu cây xanh, nuôi dưỡng và chăm sóc động vật. Nhiều siêu thị trên địa bàn còn chủ động ủng hộ các loại trái cây như dưa hấu, cam, táo,... Thậm chí là cá hồi để "tẩm bổ" cho các loài động vật nơi đây.

Tuy số đồ ăn này đã hết tiêu chuẩn phục vụ cho khách hàng, song vẫn đáp ứng những điều kiện để động vật sử dụng. Sau khoảng 2 tháng kể từ khi nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng, giờ đây, các loài động vật tại Thảo Cầm Viên đã có những bữa ăn đầy đủ, đảm bảo sức khỏe ổn định. Phía ban quản lý công viên có thêm chi phí để duy trì hoạt động.

Thảo Cầm Viên những ngày mở cửa trở lại: Du khách hào hứng, động vật cũng biết vui - Ảnh 1

Đến thời điểm hiện tại, khi nhận được sự ủng hộ, quan tâm từ cộng đồng mạng, các cô chú nhân viên của Thảo Cầm Viên đang nỗ lực chăm sóc và bảo vệ động thực vật thật tốt. Mong rằng trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh ở TP.HCM được kiểm soát, có nhiều chuyển biến tích cực để người dân yên tâm khi đến đây tham quan, khám phá.

(Nguồn ảnh: Tuổi Trẻ)