Thầy giáo tạo hình chân dung hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un bằng vỏ trứng

Hơn một tuần mày mò, thầy giáo dạy tiếng Anh Nguyễn Thành Tâm (TP HCM) đã tạo hình thành công chân dung hai lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên bằng vỏ trứng.

Ông Nguyễn Thành Tâm (69 tuổi, ở quận Gò Vấp, TP HCM) bên chân dung hai nhà lãnh đạo Trump và Kim được chế tác bằng vỏ trứng tại nhà chiều 26/2.

"Với tôi, đây giống như món quà nhỏ từ TP HCM cùng cả nước hướng về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội. Tôi chúc hội nghị sẽ thành công tốt đẹp", thầy giáo dạy tiếng Anh đã về hưu chia sẻ.

Người đàn ông gắn bó hơn 15 năm với thú vui sáng tác các hình tượng bằng vỏ trứng, cho biết để khắc hoạ chân dung hai nhà lãnh đạo, ông đã phải tham khảo rất nhiều hình ảnh trên mạng.

"Tôi phải tìm những tấm chân dung trực diện rõ nét nhất, sau đó là góc cạnh trái và phải để có hình dung cụ thể về nhân vật", ông nói.

Ông Tâm lắp ráp các chi tiết chân và tay vào vỏ trứng.

Thầy giáo về hưu cho biết, bản thân ông là "fan hâm mộ" Tổng thống Mỹ Donald Trump nên từ nhiều tháng trước, ông đã làm chân dung về nhà lãnh đạo này.

Ngoài vỏ trứng, chân dung Tổng thống Donald Trump còn được làm bằng chì và đất sét.

"Thật sự, việc tạo hình lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là khó hơn cả vì tôi phải chọn lựa rất kỹ hình dạng vỏ trứng, sau đó mới phác họa chân dung",  ông Tâm kể.

Kỷ lục gia tạo hình vỏ trứng cho biết phải mất hơn 2 giờ chỉ để làm mắt kính bằng chì, mô phỏng theo chân dung Chủ tịch Kim.

Vừa nhìn chân dung nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Tâm vừa chăm chú vẽ mắt và các chi tiết lên bề mặt vỏ trứng. "Trang trí vỏ trứng là căng thẳng nhất, đòi hỏi sự tỉ mỉ và bình tĩnh để tạo nên thần thái nhân vật", ông nói.

Ông Tâm với mô hình Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã hoàn chỉnh.

Thầy giáo Tiếng Anh sắp đặt sân khấu cuộc gặp gỡ giữa hai nhà lãnh đạo Trump và Kim là chợ Bến Thành, biểu tượng của TP HCM.

"Mấy ngày này chở bà xã ra đường, thấy thành phố còn ít không khí hội nghị thượng đỉnh quá nên tôi cũng muốn 'hưởng ứng' một chút cho vui", ông nói.

Hiện ông Tâm đã chế tác hơn 900 tác phẩm làm bằng vỏ trứng, trong đó có bộ sưu tập các nguyên thủ quốc gia, gồm Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Pháp Macron và cựu Tổng thống Mỹ Obama...

"Sắp tới, tôi sẽ tiếp tục tạo hình các nguyên thủ nổi tiếng thế giới, đồng thời sáng tác các tác phẩm mang đậm bản sắc văn hoá Việt như áo dài, mặt nạ tuồng", ông chia sẻ.

Theo VnExpress

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thầy giáo tạo hình chân dung hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un bằng vỏ trứng tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

“Nữ ca sĩ nhí được yêu thích nhất” tại Búp Sen Vàng Phan Thị Minh Châu vinh dự được trao tặng Giải thưởng Kim Đồng năm 2026

Không chỉ tỏa sáng với tài năng nghệ thuật khi giành danh hiệu “Nữ ca sĩ nhí được yêu thích nhất” tại Giải thưởng Búp Sen Vàng 2025, cô bạn Phan Thị Minh Châu còn là tấm gương đội viên tiêu biểu với nhiều thành tích nổi bật trong học tập, công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Tối 14/5, Minh Châu vinh dự được trao Giải thưởng Kim Đồng năm 2026.

Đồng Tháp tuyên dương 69 đội viên tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Mới đây, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Đồng Tháp, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức Chương trình họp mặt kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2026) và gặp gỡ đội viên, thiếu nhi tiêu biểu năm học 2025 – 2026.

Cô bạn đa tài Ngô Quỳnh Chi

Học giỏi, năng động trong công tác Đội và nổi bật ở nhiều lĩnh vực, bạn Ngô Quỳnh Chi, học sinh lớp 6A, trường THCS Chùa Hang 2 (phường Linh Sơn, tỉnh Thái Nguyên) là gương đội viên tiêu biểu, truyền cảm hứng cho bạn bè cùng trang lứa.