Trong công tác trong ngành y, thầy Vương Thắng luôn hiểu được vai trò của mình trong công tác hiến máu điều trị cho người bệnh, cho nên ngay từ khi còn là sinh viên, thầy Thắng đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện với mong muốn góp một phần gì đó của mình có ích cho xã hội. Chính vì vậy, năm 2017, thầy Thắng đã xách balo tham gia hành trình vận động hiến máu xuyên Việt với mong muốn được học hỏi kinh nghiệm vận động hiến máu trên cả nước.

Thầy giáo trẻ với 12 năm sẵn sàng hiến máu vì người bệnh 1

Câu lạc bộ do thầy Thắng phụ trách luôn phối hợp thường xuyên và sẵn sàng hiến máu vì người bệnh.

Thầy Thắng cho biết, tham gia Hành trình Đỏ là một trong những bước ngoặt đối với thầy trong thời gian tham gia công tác vận động hiến máu. Được sự ủng hộ của gia đình và Ban Giám hiệu nhà trường nơi thầy đang công tác tạo điều kiện thời gian tham gia, thầy đã được trải nghiệm công tác vận động hiến máu.

Chia sẻ về công tác vận động hiến máu của mình, thầy Thắng cho biết: “Bản thân thầy đã nhiều năm tham gia công tác Đoàn và vợ thầy biết thầy đam mê hoạt động tình nguyện nên luôn tạo điều kiện và động viên thầy tiếp tục con đường tuyên truyền, kêu gọi hiến máu. Đến nay thầy đã 7 lần tham gia hiến máu tình nguyện, và vợ thầy cũng đã 2 lần hiến máu, chủ yếu là hiến máu cấp cứu để phục vụ cho bệnh nhân trong trường hợp khẩn cấp”.

Thầy giáo trẻ với 12 năm sẵn sàng hiến máu vì người bệnh 2

Hình ảnh thầy giáo Thắng đang tươi cười khi hiến máu.

Vương Thắng tham gia hiến máu từ năm 2005, sau khi ra trường, anh về công tác tại trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn cho đến nay. Năm 2016, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu trường CĐ Y tế Lạng Sơn thành lập CLB hiến máu của trường, thường xuyên tham gia vận động hiến máu và tổ chức các chương trình hiến máu của tình. Những đóng góp của Thắng đã thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện ở tại địa phương và chính ngôi trường anh giảng dạy.

Hiện nay ở tỉnh Lạng Sơn có 4 câu lạc bộ hoạt động về vận động hiến máu, nhưng CLB do thầy Thắng phụ trách luôn hoạt động thường xuyên và phối hợp với tỉnh tổ chức tuyên truyền, vận động hiến máu tại các chương trình như Hành trình Đỏ, Lễ hội Xuân hồng và các sự kiện hiến máu vào dịp thiếu máu dịp hè, dịp tết.

Ngoài việc tham gia hiến máu tình nguyện, thầy Thắng còn tham gia CLB Thầy thuốc trẻ của trường, tham gia đoàn tình nguyện khám chữa bệnh cho các xã khó khăn, kêu gọi và ủng hộ cho người nghèo vào những dịp thiên tai hay dịp lễ. Khi được hỏi về mong muốn khi tham gia công thiện nguyện.

Thầy Thắng cho hay, thầy sẽ tiếp tục tham gia vận động hiến máu và hiến máu đến khi còn có thể, thầy luôn mong người bệnh sẽ có một cuộc sống tốt đẹp và ngọn lửa nhiệt huyết của những người làm tình nguyện sẽ luôn đồng hành cùng người bệnh cần máu.

Quỳnh Trang