Theo VTV đưa tin, tình yêu nghề, mến trẻ là bí quyết giúp thầy Ma Đình Hiểu- giáo viên trường mầm non Sảng Mộc (Võ Nhai, Thái Nguyên) tìm thấy niềm vui và hạnh phúc trong công việc của mình. Một ngày làm việc mới của thầy Ma Đình Hiểu bắt đầu bằng tiếng cười nói của hơn 20 bạn học sinh 4 tuổi. Theo nghề được 4 năm và quyết tâm bám trụ với nghề giáo viên mầm non, mỗi ngày thầy Hiểu vượt quãng đường hơn 40km cả đi lẫn về để tới trường. Lớp học của thầy Hiểu gồm các bạn học sinh người Dao và Tày.

Báo Biên Phòng đưa tin, tại trường Mầm non Sảng Mộc, nơi có hầu hết học sinh là con em đồng bào dân tộc Tày, Nùng, phóng viên đã được “thầy giáo mầm non” Ma Đình Hiểu, là nam giáo viên dạy mầm non duy nhất của vùng cao Võ Nhai hướng dẫn tham quan lớp do thầy phụ trách. Vào đây, phóng viên có cảm giác như lọt vào vương quốc của 7 chú lùn. Cái gì cũng bé: Bàn ghế bé, bát đĩa bé, đồ chơi bé... 

Thầy giáo vượt hơn 40km mỗi ngày để được múa, hát cùng học sinh 1

Thầy giáo Ma Đình Hiểu- giáo viên trường mầm non Sảng Mộc (Võ Nhai, Thái Nguyên).

Theo những lời tâm sự thầy Hiểu, phóng viên đã hiểu được con đường đến với nghề “thầy giáo mầm non” vốn khá hiếm hoi ở Quỳnh Nhai nói riêng, trên cả nước nói chung của thầy Hiển. Sinh năm 1990, tốt nghiệp hệ trung cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên, năm 2015, thầy Hiểu lặng lẽ đến nộp hồ sơ vào Trường Mầm non Sảng Mộc, khiến bố mẹ, bạn bè... “phát hoảng”. Nhận hồ sơ, một cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường bảo: “Sao không nói cô giáo trực tiếp đến mà phải nhờ người nộp hộ?”. Khi biết được người xin việc đang đứng trước mặt mình, cô giáo “tròn mắt” vì ngạc nhiên, nhưng sau đó, vẫn nhiệt tình “phỏng vấn” và xét duyệt hồ sơ của thầy Hiểu.

Cũng như thầy Ma Đình Hiển, thầy Nguyễn Duy Nhất giáo viên âm nhạc của Trường tiểu học Đông Thái (Tây Hồ, Hà Nội). Khiến cộng động mạng, phụ huynh học sinh tại trường tiểu học Đông Thái không khỏi trầm trồ khen ngợi.

Thầy giáo vượt hơn 40km mỗi ngày để được múa, hát cùng học sinh 2

Thầy Nguyễn Duy Nhất giáo viên âm nhạc của trường tiểu học Đông Thái (Tây Hồ, Hà Nội).

Trong mỗi tiết học của thầy Nhất các bạn học sinh, luôn luôn sôi động, hào hứng nhảy theo thầy giáo. Qua các bài múa “Đàn gà con”, “Bố ơi mình đi đâu thế”, “Quê hương tươi đẹp”, “Lý cây xanh”, thầy Nhất còn lồng ghép các bài học ý nghĩa như: giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà, nhắc nhở các bạn ăn nhiều rau xanh, chăm chỉ, nỗ lực học tập, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước…

PV (Tổng Hợp)