Mở đầu trailer tập 4 – tập đầu tiên của vòng Chia sàn, ca sĩ Hương Tràm đã thẳng thắn lên tiếng: “Tôi đề nghị cả hai Oraz phải xin lỗi tôi về việc đã cho bạn vào vòng này”. Có thể thấy, nữ ca sĩ khá bất bình với quyết định của hai vị khám khảo đồng hành, báo hiệu một vòng thi gay cấn và quyết liệt.

Bước vào vòng đấu thứ 2, 43 thí sinh được tuyển chọn từ vòng Audition sẽ được chia nhóm ngẫu nhiên và thi đấu đối kháng. Sau các màn trình diễn này, bộ ba Oraz sẽ đánh giá và loại đi 13 thí sinh để tìm ra TOP 30 của chương trình.

Hương Tràm lần đầu trình diễn "DML" trên sân khấu The Debut 2018

Vòng thi này có nhiều kịch tính và diễn biến bất ngờ bởi luật thi khắc nghiệt. Theo đó, host Gil Lê sẽ chia ngẫu nhiên 43 thí sinh thành những nhóm nhỏ. Mỗi nhóm sẽ bước vào phòng bí mật và mỗi người sẽ có 1 phút để chọn bài hát dự thi. Trong phòng có 42 thẻ tên bài hát và 1 thẻ chỉ dán logo "The Debut – Dự án số 1". Các thí sinh chọn cùng một ca khúc sẽ tự động ghép thành một nhóm để thi loại trực tiếp. Mỗi bài hát được trình diễn bởi 3 thí sinh hoặc nhóm thí sinh. Riêng chiếc thẻ đặc biệt sẽ chứa một nhiệm vụ và chỉ được tiết lộ khi chương trình chính thức lên sóng.

Các thí sinh chuẩn bị bước vào căn phòng bí mật

Luật thi này được đánh giá là khó khăn bởi các thí sinh đều “non” về mọi mặt. Việc ghép nhóm ngẫu nhiên sẽ dẫn tới tình trạng các nhóm hỗn hợp có chất giọng, sở trường, gu âm nhạc khác nhau. Đặc biệt là những nhóm thi sinh cuối bước vào phòng chứa thẻ bài, họ gần như không còn cơ hội lựa chọn và buộc phải trình diễn những ca khúc lạ lẫm.

Theo nội dung của đoạn trailer chính thức, nhiều thí sinh đã tỏ ra thất vọng, bật khóc vì luật chơi “khó nhằn”. Nhiều thí sinh đã phải thốt lên rằng: "Đó là đòn chí mạng đánh thẳng vào em", "Thôi rồi, mình toi rồi", "Tại sao chương trình này lại khắc nghiệt đến vậy?",...

Cũng trong tập 4, Oraz Đức Phúc đã không kiềm chế được, xúc động nghẹn lời khi theo dõi phần trình diễn của thí sinh. Theo đó, Đức Phúc khóc là bởi quá thương thí sinh, cảm động về tất cả mọi thứ từ lúc thí sinh bước lên sân khấu.

Đức Phúc bật khóc khi ngồi trên "ghế nóng"

Huệ Anh