Vì cả Next Top Model và The Face đều đã nguội dần đi rất nhiều nên phía nhà sản xuất đã quyết định làm một show thời trang với tên gọi The Next Face. Tưởng mới mẻ nhưng hóa ra chỉ là “bình mới rượu cũ”, kết hợp format từ Next Top Model và The Face. 

The Next Face: 3 Mentor đua nhau mặc xấu, đi lạc dresscode để nổi bật hơn lại càng sến - Ảnh 2
The Next Face: 3 Mentor đua nhau mặc xấu, đi lạc dresscode để nổi bật hơn lại càng sến - Ảnh 3

Trái ngược với mong chờ đem đến những điều mới mẻ và tìm kiếm tài năng, The Next Face có vẻ như đang đi vào lối mòn, xuất hiện vào drama nhỏ từ việc có người chối từ ghế nóng, người không đủ kinh nghiệm được làm Mentor, hay việc các Mentor đấu khẩu, kèn cựa hơn thua nhau. Một điểm khiến The Next Face không thể tạo được tiếng vang có lẽ là cú trượt dài về gu thời trang của 2 nàng hậu H'Hen Niê, Lương Thùy Linh. Thậm chí nàng mẫu có tiếng như TyhD cũng không thể nào “fashion” hơn. 

The Next Face: 3 Mentor đua nhau mặc xấu, đi lạc dresscode để nổi bật hơn lại càng sến - Ảnh 14

H'Hen Niê - Tắc kè hoa

Mỗi lần xuất hiện tại The Next Face, H'Hen Niê đều diện những bộ trang phục hết sức sặc sỡ màu mè. Thậm chí nhiều fan còn cho rằng, nàng hậu người Ê Đê đang đem hẳn cả vườn rau củ quả tới chương trình. 

The Next Face: 3 Mentor đua nhau mặc xấu, đi lạc dresscode để nổi bật hơn lại càng sến - Ảnh 4
The Next Face: 3 Mentor đua nhau mặc xấu, đi lạc dresscode để nổi bật hơn lại càng sến - Ảnh 5

Thật khó ngờ rằng ghế nóng mới mẻ lại là bước thụt lùi trong phong cách của H'Hen Niê. Từ một nàng Hậu ăn diện văn minh và quyến rũ, Top 5 HHHV bỗng trở thành cô tắc kè diêm dúa, gắn liền với mớ bodysuit đã bó chịt lại còn lòe loẹt như siêu nhân Gao. 

The Next Face: 3 Mentor đua nhau mặc xấu, đi lạc dresscode để nổi bật hơn lại càng sến - Ảnh 6

Lương Thùy Linh - Chuyên gia phá dresscode

Là đại diện genZ tuy nhiên gu thẩm mỹ của Lương Thùy Linh không xuất sắc như mong đợi. Cô thường xuyên chọn những bộ trang phục lạc quẻ với 2 mentor còn lại, nhiều lần diện outfit giống Róse (BLACKPINK) thì lại trở thành phiên bản lỗi. Cách lựa chọn trang phục và kết hợp màu sắc của Lương Thùy Linh thực sự khiến người xem thất vọng. 

The Next Face: 3 Mentor đua nhau mặc xấu, đi lạc dresscode để nổi bật hơn lại càng sến - Ảnh 7
The Next Face: 3 Mentor đua nhau mặc xấu, đi lạc dresscode để nổi bật hơn lại càng sến - Ảnh 8


Nàng hậu đến từ Cao Bằng cũng rất chiêu trò, thường xuyên cố tình đi lệch dresscode để nổi bật hơn H'Hen Niê và TyhD, nếu thực sự chiếm được spotlight thì sẽ chẳng có gì để nói tuy nhiên Lương Thùy Linh lại trở nên lệch tone và sến súa hơn rất nhiều. 

The Next Face: 3 Mentor đua nhau mặc xấu, đi lạc dresscode để nổi bật hơn lại càng sến - Ảnh 10
The Next Face: 3 Mentor đua nhau mặc xấu, đi lạc dresscode để nổi bật hơn lại càng sến - Ảnh 11
The Next Face: 3 Mentor đua nhau mặc xấu, đi lạc dresscode để nổi bật hơn lại càng sến - Ảnh 12

TyhD - Thiếu tính thời trang

TyhD cũng không khá hơn là bao, tuy không không “tắc kè hoa” nhưng H'Hen Niê nhưng nàng nẫu cũng không thể tránh nổi cú “ngã ngựa” mặc xấu khi lạm dụng quá nhiều màu sắc, ngoài ra thiết kế trang phục còn khiến tổng thể outfit của TyhD trông lôi thôi và rườm rà. 

The Next Face: 3 Mentor đua nhau mặc xấu, đi lạc dresscode để nổi bật hơn lại càng sến - Ảnh 13

Nếu so sánh với các Mentor ở The Face và Next Top Model thì 3 mentor của The Next Face mặc quá xấu, trang phục không có nhiều tính thẩm mỹ thời trang và thứ họ đem đến cho khán giả chỉ là làm màu từ trang phục cho đến cách nói chuyện.