Tập 4 của The Next Face 2021 tiếp tục đem đến những thử thách phá bỏ giới hạn dành cho các thí sinh, ở tập này Top 10 phải thực hiện thêm thử thách catwalk, một trong những kỹ năng cơ bản nhất mà một người mẫu cần có. 

Tuy nhiên thay vì catwalk một đường thẳng như trên sàn diễn thời trang, các thí sinh phải thực hiện catwalk liên hoàn với tổ hợp địa hình khó gồm cầu thang đi lên, sàn catwalk ngang và cầu thang đi xuống. Theo Host Nam Trung thử thách này có phần khắc nghiệt và nguy hiểm vì vậy để hỗ trợ thí sinh, 3 vị mentor TyhD, Lương Thùy Linh và H'Hen Niê sẽ có 30 phút để truyền đạt lại kiến thức thêm cho các người mẫu. 

The Next Face: HLV TyhD bỏ đi, thí sinh nam chạy theo quỳ xuống năn nỉ xin thêm cơ hội - Ảnh 1

Ở tập này khách mời là siêu mẫu Vũ Thu Phương và NTK Lê Long Dũng, là những người có nhiều kinh nghiệm trong nghề họ sẽ đảm nhiệm vị trí giám khảo, đánh giá và tìm ra The Next Vedette. 

The Next Face: HLV TyhD bỏ đi, thí sinh nam chạy theo quỳ xuống năn nỉ xin thêm cơ hội - Ảnh 3

Kết thúc thử thách đội giành chiến thắng là đội của Metor H'Hen Niê. Người đẹp Ê đê không giấu nổi xúc động khi xem lại những bức ảnh được thực hiện bằng tất cả sự nỗ lực, cố gắng của các thí sinh đội mình. 

Do thể hiện chưa tốt nên 2 thí sinh Thế Duy và Đen Nguyễn của đội TyhD đã rơi vào vòng nguy hiểm. Bản thân nữ mentor cũng có nhận xét khá gay gắt với 2 thí sinh này:  "Dường như 2 bạn không hiểu ý nghĩa của vòng thi này đúng không?", cô liên tục đặt ra những câu hỏi về việc 2 thí sinh đã không nghe theo lời chỉ dẫn của mình và không ý thức về việc đây là cuộc thi. 

The Next Face: HLV TyhD bỏ đi, thí sinh nam chạy theo quỳ xuống năn nỉ xin thêm cơ hội - Ảnh 2

Trước phản ứng phẫn nộ của HLV, Đen Nguyễn đã lên tiếng giải thích, anh chàng đưa ra rất nhiều lý do, tuy nhiên TyhD cho rằng đó chỉ là những lời biện minh, cô bất lực bỏ đi và yêu cầu camera dừng ghi hình. 2 mẫu nam vội chạy theo xuống nước năn nỉ và xin TyhD cho thêm cơ hội, hứa hẹn sẽ làm tốt hơn và giành chiến thắng ở phần thi sau. Tuy nhiên một lần nữa TyhD lại đứng dậy bỏ đi, hối thúc mọi người quay luôn để nhanh chóng loại 2 thí sinh này. 

The Next Face: HLV TyhD bỏ đi, thí sinh nam chạy theo quỳ xuống năn nỉ xin thêm cơ hội - Ảnh 6

Năn nỉ hết lời vẫn không được chấp thuận, Thế Duy đã có một quyết định gây sốc là... quỳ xuống van xin. Hành động của anh khiến TyhD bối rối và liên tục yêu cầu anh đứng lên vì khán giả nhìn vào rất kỳ.

The Next Face: HLV TyhD bỏ đi, thí sinh nam chạy theo quỳ xuống năn nỉ xin thêm cơ hội - Ảnh 5

Cuối cùng 2 anh chàng vẫn phải bước vào phần loại, H'Hen Niê được quyền loại thí sinh vì cô là đội đã giành chiến thắng. Sau khi cân nhắc, H'Hen Niê quyết định loại Đen Nguyễn và giữ lại Thế Duy.