Chương trình The Next Face Vietnam ngày càng tiến đến cao trào khi các thí sinh phải thực hiện những thử thách “khó nhằn” như mặc trang phục nặng và đi catwalk trên đôi giày cao 20cm. Trong tập 4 này, các HLV và thí sinh đã có trải nghiệm và nhiều bài học đáng nhớ khi gặp gỡ siêu mẫu Vũ Thu Phương. Đáng chú ý, bộ ba HLV H'Hen Niê - TyhD - Lương Thùy Linh đều xanh mặt hoảng hốt khi bị siêu mẫu Vũ Thu Phương chấn chỉnh trước mặt dàn thí sinh.

The Next Face Vietnam: Cả ba HLV bất ngờ bị đàn chị “chỉnh” ngay trước mặt thí sinh - Ảnh 1

Cụ thể, siêu mẫu Vũ Thu Phương đã đồng hành cùng các thí sinh trong tập 4 này và cô yêu cầu các thí sinh hãy cho thấy được thần thái của vedette. Tuy nhiên, để khoác lên mình bộ đồ nặng đến hàng chục cân và đi đôi giày cao gót 20-25cm là điều không hề dễ dàng. Các thí sinh đã vô cùng chật vật và thậm chí là rơi nước mắt mới có thể hoàn thành hết bài thi của mình. 

The Next Face Vietnam: Cả ba HLV bất ngờ bị đàn chị “chỉnh” ngay trước mặt thí sinh - Ảnh 2
The Next Face Vietnam: Cả ba HLV bất ngờ bị đàn chị “chỉnh” ngay trước mặt thí sinh - Ảnh 3

Đến khi vào phòng đánh giá và loại, các giám khảo đã được xem lại phần thể hiện của các thí sinh và sẽ đưa ra quyết định team nào giành chiến thắng. Đến khi nhìn phần catwalk của Nguyễn Hoàng Thu Trúc của team Lương Thùy Linh phải ném đôi giày gãy gót xuống thì cả 3 HLV đều bật cười. Điều này khiến siêu mẫu Vũ Thu Phương phải đặt ra câu hỏi: “Cho chị hỏi tại sao khi nhìn thấy khoảnh khắc rớt giày trên sân khấu, 3 em có 3 nụ cười với sắc thái khác nhau?”. 

The Next Face Vietnam: Cả ba HLV bất ngờ bị đàn chị “chỉnh” ngay trước mặt thí sinh - Ảnh 4
Thu Trúc đã ném đôi giày xuống.
The Next Face Vietnam: Cả ba HLV bất ngờ bị đàn chị “chỉnh” ngay trước mặt thí sinh - Ảnh 5
Khiến 3 HLV bật cười.

Chỉ với một câu hỏi này cũng đủ khiến H’Hen Niê, Lương Thùy Linh, TyhD phải giật mình. H’Hen Niê thì ấp úng nói rằng mình chỉ cười theo phản xạ, Lương Thùy Linh thì bật cười vì quá bất ngờ còn TyhD thì… cười mỉa Thu Trúc. Giải thích về câu hỏi của mình, Vũ Thu Phương cho biết cô đã không vui khi nhìn thấy hành động vứt giày của Thu Trúc vào ngày thi nhưng việc các HLV cười làm cô cảm thấy rất khó hiểu. “3 em rõ ràng không đồng ý nhưng các em cười khá sảng khoái. Thế thì thông điệp các em đang cho thí sinh là gì?” - Vũ Thu Phương nói.

The Next Face Vietnam: Cả ba HLV bất ngờ bị đàn chị “chỉnh” ngay trước mặt thí sinh - Ảnh 6

Siêu mẫu đàn chị cũng cho biết, việc các HLV cười khiến cho thí sinh tưởng hành động của mình là hay, là đúng nên sẽ vô tình lặp lại lỗi lầm này trong tương lai: “Điều đó đáng tiếc lắm. Điều đó làm ảnh hưởng đến thế hệ kế thừa của chúng ta”. Không chỉ các HLV mà khán giả cũng đồng tình với nhận xét thẳng thắn của Vũ Thu Phương.

The Next Face Vietnam: Cả ba HLV bất ngờ bị đàn chị “chỉnh” ngay trước mặt thí sinh - Ảnh 7

Bình luận của khán giả:

- Nghe Vũ Thu Phương nhận xét thấy hay chứ, rất rõ ràng, đúng trọng tâm và giúp cho thí sinh nhìn lại cũng như cải thiện bản thân hơn.

- Vũ Thu Phương nhận xét rất công tâm và nghiêm khắc. Rất thích tinh thần như vậy

- Tua đi tua lại lúc chị Vũ Thu Phương nhận xét các thí sinh và góp ý cho các mentor. Rất hay, sâu sắc và trân thành. Một giám khảo đầy tâm huyết, yêu nghề và trách nghiệm. Yêu chị

- Vũ Thu Phương xuất hiện để dạy cho các mentor biết giá trị và cách để ngồi ghế nóng và xuất hiện trước công chúng. Biết mình đang là ai, chứ mình thấy chương trình đang không thật sự nghiêm túc và trao giá trị cho đến khi chị Vũ Thu Phương xuất hiện. Để cả các bạn mentor biết ý nghĩa của vị trí mentor. Không phải chỉ đơn giản chỉ là mentor lên đó huấn luyện mà còn thể hiện qua thần thái đây là lúc các mentor cho thấy rõ khả năng của mình và vị trí của mình có xứng đáng hay không. Có thể bạn không phải là 1 huấn luyện viên giỏi nhất nhưng đứng đắn và nghiêm túc trong hành xử ít nhất là trên sóng truyền hình thì bắt buộc phải có.