Hà Tĩnh

Phương án khai giảng năm học 2021-2022 của tỉnh Hà Tĩnh đã được UBND Tỉnh phê duyệt. Theo kế hoạch, 7h sáng ngày 5/9 sẽ tổ chức lễ khai giảng trực tiếp tại Trường  THCS Lê Văn Thiêm (TP. Hà Tĩnh).

Buổi lễ sẽ có sự góp mặt của khoảng 150 người là 90 học sinh đại diện (khối lớp 6 là 60 học sinh, các khối còn lại là 30 học sinh) và đại biểu các cấp cùng cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh nhà trường. 

Các nghi thức trong chương trình bao gồm chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đọc thư Chủ tịch nước và đánh trống khai trường,... dự kiến diễn ra trong 45 phút. Sau buổi lễ trực tiếp các trường trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức khai giảng trực tuyến. 

Ngày 6./9 toàn ngành giáo dục của Tỉnh sẽ tổ chức dạy học trực tuyến. Riêng lớp 1 và cấp học mầm non chưa tổ chức dạy học mà chờ đến khi có thông báo mới. 

 - Ảnh 3

Đồng Tháp

Là một trong những tỉnh miền Tây nằm trong vùng dịch Covid - 19 phức tạp. Đồng Tháp đã thay đổi kế hoạch tổ chức năm học mới để đảm bảo an toàn cho học sinh. 

Theo khung thời gian kế hoạch năm học 2021 - 2022 và lịch đi học lại của học sinh được UBND vừa ban hành. Ngày 15/9 , toàn bộ học sinh tỉnh Đồng Tháp sẽ tựu trường. Ngày 20/9, các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, GDTX tổ chức khai giảng năm học mới. 

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh đồng tháp, Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch và tổ chức dạy học sao cho phù hợp nhất với năng lực học sinh. Đặc biệt với khối 9 và 12 cần đảm bảo nội dung và chương trình giảng dạy sao cho phù hợp với thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT mà Bộ GD&ĐT đã đề ra. 

 - Ảnh 3

Hải Phòng

Để đảm bảo an toàn cho thầy và trò trong dịch Covid - 19, Hải Phòng mới đây đã điều chỉnh hoạt động tựu trường. Theo kế hoạch, khối 6 và khối 10 tựu trường vào ngày 1/9/2021, khối còn lại không tựu trường. 

 - Ảnh 3

Chương trình khai giảng tại Hải Phòng, các trường đã thống nhất sẽ tổ chức vào 7h30 ngày 5/9 và diễn ra không quá 35 phút. Mọi hoạt động đều tuân theo phương châm đơn giản, ý nghĩa và đặc biệt là chú trọng yêu cầu phòng chống dịch bệnh. 

Trừ khối 1,6,10 và học sinh lớp 5 tuổi bậc mầm non dự khai giảng trực tiếp, các khối còn lại sẽ khai giảng trực tuyến tại nhà. 

Bắt đầu từ ngày 6/9/2021 các nhà trường và cơ sở giáo dục trên địa bàn TP sẽ hoạt động trở lại.