Tối ngày 23/5, tập 2 của series casting Rap Việt mùa 2 được lên sóng với những màn dự thi vô cùng ấn tượng. Nổi bật trong đó vẫn là sự xuất hiện của Robe - "Thuyền trưởng Hustlang". Phần dự thi quá hoàn hảo từ flow, punchline cho đến phong thái trình diễn tự tin của Robe đã mang đến cho anh tấm vé vào vòng trong.

Robe có màn trình diễn vô cùng ấn tượng.
Robe có màn trình diễn vô cùng ấn tượng.

Ngoài ra, khán giả Rap Việt cũng cực kì bất ngờ với phần rap của Nguyễn Công Huy - chàng trai 17 tuổi sinh năm 2004. Sau phần thi này Công Huy được giám khảo cũng như khán giả đánh giá rất cao về khả năng trình diễn cũng như kĩ thuật rap. Nhiều người còn không ngần ngại dành cho chàng trai 17 tuổi những mỹ từ như: "Tuổi trẻ tài cao" hay "Nên thận trọng với thằng nhỏ 17 vì nó sẽ trở thành Quán quân".

wc_2_2dep
Thí sinh 17 tuổi khiến ai nấy phải trầm trồ.

Theo đó, Công Huy đem đến Rap Việt một bài rap khá gần gũi. Lyrics nói về chính bản thân cậu bạn tuy nhỏ tuổi nhưng ham học và ham làm, có khả năng và hoài bão nên cũng không "ngán" một đối thủ đàn anh nào. Đoạn rap có những câu khá ấn tượng khiến giám khảo JustaTee cũng phải gật gù như: "Hơn tuổi thì đã làm sao, đừng tự coi mình là thánh đứng trên cao sẽ ngã thật đau".

Công Huy đem đến một bài rap rất ấn tượng với một cách nhìn mới mẻ về tuổi 17.
Công Huy đem đến một bài rap rất ấn tượng với một cách nhìn mới mẻ về tuổi 17.
Dàn giám khảo cũng phải gật gù vì khả năng rap và gieo vần của chàng trai 17 tuổi này.
Dàn giám khảo cũng phải gật gù vì khả năng rap và gieo vần của chàng trai 17 tuổi này.

Ngoài ra trong tập 2 này còn có sự xuất hiện của 2 thí sinh đến từ King Of Rap mùa 1 là Dablo và Killic. Xứng danh những cựu thí sinh đến từ chương trình đối thủ, cả 2 đều mang đến những màn dự thi "máu lửa", nhận được cơn mưa lời khen từ netizen.

Được biết, Rap Việt mùa 2 quy tụ hàng nghìn người tham gia nhưng chỉ có vài chục người được chọn để đi tiếp. Giám khảo Rhymastic gọi con số này là "đông khủng khiếp", hơn hẳn mùa 1 năm ngoái. Theo đó, thí sinh chỉ được rap 10 - 15s để cả 2 bên giám khảo và thí sinh tiết kiệm thời gian cho nhau và trao cơ hội đến càng nhiều người càng tốt.

Có tới hơn 4000 đơn đăng kí thi Rap Việt mùa 2.
Có tới hơn 4000 đơn đăng kí thi Rap Việt mùa 2.

Giám khảo Rhymastic cũng cho biết 10-15s này tuy ngắn nhưng với chuyên môn trong nghề, 10-15s đủ để giám khảo đánh giá được các kĩ năng rap cơ bản của người dự thi về flow, kĩ năng sân khấu, sự khác biệt trong cách gieo vần và lyrics. Tỷ lệ chọi cao như vậy cũng đủ cho khán giả thấy sức nóng của chương trình Rap Việt thế nào rồi đúng không? Hãy cùng chờ đợi danh sách chính thức với những cái tên sẽ bước vào vòng trong của Rap Việt nhé!