4 bạn học sinh tranh tài gồm: Nguyễn Ngọc Quỳnh Trang (THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên), Dương Ngọc Yến (THPT Chu Văn An, An Giang), Nguyễn Đỗ Hoàng Giang (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Nguyễn Văn Thân (THPT Tân Uyên, Lai Châu).

Dẫn đầu "đoàn leo núi" sau vòng thi đầu tiên, Hoàng Giang đã trả lời được 9/12 câu hỏi. Với các màn thi tiếp theo, Hoàng đã liên tiếp dẫn đầu và vượt chướng ngại vật rất nhanh chóng được bạn chơi đánh giá là “quá nhanh, quá nguy hiểm”.

Khoảnh khắc đến với vòng nguyệt quế của Hoàng Giang.

Đánh giá về phần thi "Tăng tốc" tuần này MC Diệp Chi phải thốt lên: "Đã lâu lắm rồi mới có một phần thi 'Tăng tốc' mà những nhà leo núi lại có sự thể hiện xuất sắc như vậy".

Màn thể hiện xuất sắc của Hoàng Giang phần nào khiến 3 bạn chơi hoang mang, áp lực. Chia sẻ về bản thân, Hoàng Giang tự tin cho biết có khả năng tính nhẩm cực nhanh đối với các phép tính nhân và chia dưới 1000. Tuy nhiên khi được MC Diệp Chi yêu cầu "kiểm chứng", vì có chút hơi run và lúng túng nên Hoàng từ chối, hứa hẹn sẽ trổ tài ở lần thi sau. Ngoài ra, Hoàng còn có sở trường chơi cờ tướng, chơi cầu lông và hát.

Hoàng ghi thêm 20 điểm, chính thức giành giải nhất cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý I với điểm số ấn tượng 330. Đây là điểm số cao nhất Olympia năm thứ 18 tính đến nay. Nguyễn Đỗ Hoàng Giang là gương mặt thứ hai sẽ góp mặt trong cuộc thi tháng 3, quý I, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18, phát sóng vào 13h ngày 19/11 trên kênh VTV3.

Theo Giáo Dục Thời Đại