Nhiều người trước nay vẫn nghĩ được sang Nhật Bản học tập và làm việc chính là bước chân đến một thiên đường, được hưởng cuộc sống sung sướng. Tuy nhiên với Nguyễn Hồng Nhung – thí sinh thi Vietnam’s Next Top Model lại rất khác. Tại vòng casting mùa 9 của cuộc thi, cô nàng này chiếm được cảm tình của khán giả với màn giới thiệu bằng tiếng Nhật cùng với đó là những trải lòng sau những năm sinh sống và làm việc tại đất nước Nhật Bản.

Thí sinh thi Vietnam's Next Top Model tiết lộ về cuộc sống ở Nhật.
Thí sinh thi Vietnam's Next Top Model tiết lộ về cuộc sống ở Nhật.

Hồng Nhung cho biết cô nàng từng đi du học ở Nhật 2 năm rưỡi, phải vừa học vừa làm để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt lẫn học phí. Cô nàng phải làm việc quần quật đến 11, 12 giờ đêm mới về nhà. Hồng Nhung kể rằng cô đã đi làm ở một quán Nhật và tiếp xúc với nhiều tầng lớp người Nhật Bản nên hiểu rõ mọi người rất coi trọng thời gian. Nữ thí sinh Vietnam's Next Top Model đưa ra ví dụ: "Khi ở trong một công ty Nhật, phát biểu sai cũng được cho là làm tốn thời gian người khác. Ở Nhật không muốn tốn thời gian vào bất kỳ lỗi nhỏ nào".

Thí sinh thi Vietnam's Next Top Model cho rằng người Nhật rất coi trọng thời gian.
Thí sinh thi Vietnam's Next Top Model cho rằng người Nhật rất coi trọng thời gian.

Ngoài ra, cô nàng cũng chia sẻ về đức tính tỉ mỉ mà mình học được từ văn hóa Nhật: "Người Nhật rất cẩn thận, khăn xếp vào tủ cũng phải xếp gọn từng cái 1. Khi phát ra cũng phải giơ 2 tay, nói với khách từ khi khách vào cửa, vào đến nơi đưa đồ thế nào. Mọi thứ được rèn giũa một cách cẩn thận, tỉ mỉ". 

Hồng Nhung gặp phải khá nhiều áp lực.
Hồng Nhung gặp phải khá nhiều áp lực.

"Du học sinh sang đấy chỉ được làm 28 tiếng 1 tuần nhưng em làm tới 40 tiếng gần gấp đôi thời gian người ta cho phép để có đủ tiền chi trả sinh hoạt và học phí. Thời gian ngủ và học không có nhiều. Với Nhật như thế thì phạm luật, giờ người ta siết chặt việc đấy nên đào thải dần. Người sang đấy mục đích du học, nhưng không học nhiều bằng đi làm như em, thì không được cấp visa mới", nữ thí sinh Vietnam's Next Top Model cho biết. 

Mưu sinh ở Nhật thực sự rất vất vả.
Mưu sinh ở Nhật thực sự rất vất vả.

Thí sinh Nguyễn Hồng Nhung cũng khẳng định: "Cuộc sống ở Nhật không hề màu hồng như những gì mọi người đã tưởng tượng. Mọi người không sang đấy sẽ không biết người thân vất vả thế nào".