Trong tập 5 của Tuyệt đỉnh song ca nhí mùa 2 - Vòng hòa thanh đã mở đầu cho các màn tranh tài giữa 12 chiến binh của đội Cẩm Ly - Huỳnh Lập. Các giọng ca nhí được chia thành 2 màn song ca và 2 màn tam ca. Sau đêm thi, cặp đôi Huấn luyện viên (HLV) sẽ chọn ra 10 thí sinh đi tiếp vào vòng trong.

Trong đêm thi, khán giả được thưởng nhiều tiết mục theo các phong cách phong phú, đa dạng. "Ngủ đi con yêu" là ca khúc mà Cẩm Ly - Huỳnh Lập thử thách giọng ca đến từ Hà Nội Cẩm Linh - Anh Thư. Hai cô bạn hóa thân thành những chú chim non lớn lên trong sự bao bọc, chở che của chim mẹ. HLV Huỳnh Lập còn tham gia tiết mục với vai trò trợ diễn, vào vai bác thợ săn. Ca khúc đã lấy đi nước mắt của HLV Cẩm Ly và MC Ốc Thanh Vân.

Cô Ốc Thanh Vân dành tặng những lời có cánh cho các học trò của ca sĩ Cẩm Ly về cách nuôi dưỡng cảm xúc từ đầu bài cho đến cuối bài. Cô cũng không tiếc lời khen Huỳnh Lập về mạch diễn xuất, mang đến hình ảnh bác thợ săn có phần hài hước và cũng làm mọi thứ nhẹ nhàng hơn.

Chú Dương Triệu Vũ cũng bày tỏ sự cảm phục: “Giọng hai con bay vút, vừa diễn vừa giữ cột hơi và giữ được tâm trạng bài hát, truyền tải được bài hát một cách trọn vẹn”. Huỳnh Lập chia sẻ, chú cảm thấy lo ngại vì sợ hai bạn nhỏ không diễn được cảm xúc khi vào vai chim con mất mẹ, song hai bạn đã làm quá tốt.

Theo Ngô Kiến Huy, tiết mục của hai bạn nhỏ là bộ phim ngắn nhưng đầy đủ và tuyệt vời, còn cô Khả Như thì ví von: “giọng hai con là mây là gió”.

Trên cương vị là HLV, "chị Tư" Cẩm Ly cho biết bản thân rất xúc động với phần biểu diễn của hai học trò nhỏ. “Không cần gì phải ghê gớm. Tiết mục này làm tim cô đập mạnh”, cô nói.

Ngoài tiết mục trên,  ca sĩ Cẩm Ly – Huỳnh Lập chọn 3 giọng ca Hải Yến – Khánh Linh và Minh Ngọc thể hiện ca khúc Mưa hồng – Tuổi 13  bởi sự đồng điệu về số tuổi cùng ngoại hình. Cả 3 đã mang đến tiết mục ngọt ngào, thơ mộng.

 

3 giọng ca đến từ 3 miền Hoài Nam – Hoài An – Ngọc Diệp mang đến liên khúc: Đào Liễu – Phẩm Tuyết – Em đi trên cỏ non – Mời anh về thăm quê em. Tiết mục được dàn dựng công phu với khung cảnh chuyển tiếp từ miền Bắc về miền Nam và qua miền Trung, phần nào hỗ trợ cả phần nghe lẫn phần nhìn cho cả 3 giọng ca.

Cả HLV Huỳnh Lập và Cẩm Ly có cách dàn dựng khéo léo để các bạn nhỏ thể hiện được thế mạnh của bản thân, đồng thời giúp các HLV đánh giá được những hạn chế trong giọng hát của các bạn. Ngọc Diệp và Hoài Nam sở hữu giọng ca ngọt ngào nhưng lại thiếu sự giao lưu với khán giả và chưa thật sự dạn dĩ với sân khấu. Còn với Hoài An, cô bạn có giọng hát mượt mà cùng lối trình diễn thu hút khán giả.

Khả Ngân