Thi THPT quốc gia: Thí sinh gãy tay có người viết hộ

Nguyễn Hà
Đó là một thí sinh dự thi thuộc cụm thi trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Bạn ấy bị gãy tay phải nên sẽ được thi ở phòng riêng và có người viết hộ.

Sáng nay (1/7), hơn 900.000 thí sinh dự thi môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2016.

“Theo đó, thí sinh này sẽ thi một phòng riêng như bao phòng thi khác, có 2 giám thị trong phòng. Trong phòng thi, thí sinh này này được bố trí một người viết hộ, bên cạnh có đặt máy ghi âm”, thầy Nguyễn Ngọc Trung, Ủy viên thường trực Hội đồng thi trường Đại học Sư phạm cho biết. 

Tương tự, cụm thi do trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM chủ trì năm này cũng có hai thí sinh bị gãy tay phải, không thể tự mình viết được. Thầy Trần Cao Vinh, Ủy viên Thường trực Hội đồng coi thi trường cho biết, hiện trường đã có văn bản đề xuất đối với hai trường hợp này và đang chờ câu trả lời của Bộ GD&ĐT.

Trong khi đó, thông tin từ thầy Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Nông Lâm, đơn vị chủ trì cụm thi Gia Lai, cụm thi này cũng có một thí sinh tay bó bột, nhưng thí sinh này cho biết sẽ tự mình làm bài thi mà không cần trợ giúp từ bên ngoài.

Thầy Lý cho biết thêm, Tỉnh đoàn Gia Lai hỗ trợ tiếp sức mùa thi 14.000 suất cơm miễn phí (bắt đầu phát cơm miễn phí từ 30/6), trong đó có 568 thí sinh thuộc diện khó khăn được bố trí chỗ ở miễn phí và suất ăn miễn phí, có xe ôm chở đến các điểm thi.

Theo Tiền phong

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thi THPT quốc gia: Thí sinh gãy tay có người viết hộ tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác