Thị trấn nhỏ Casey ở bang Illinois, Mỹ, là nơi đang nắm giữ 8 kỷ lục thế giới Guinness, bao gồm những vật khổng lồ như ghế, chuông gió, hộp thư. Người đứng sau những kỷ lục này là doanh nhân Jim Bolin đang sinh sống tại đây.

Chiếc chuông gió lớn nhất thế giới này (cao 16,5 m) được ông Jim Bolin tạo ra để dành tặng người bà của mình. Mục đích của việc xây dựng những vật khổng lồ là nhằm thu hút du khách tới thị trấn nhỏ chỉ có khoảng 3.000 cư dân.

Thanh đặt bóng golf (cao 9,1m và nặng 3 tấn) được làm bằng gỗ thông vàng đặt tại sân golf Casey Country Club. “Tôi không biết có ai giống Bolin, người đã làm những điều đặc biệt để giúp đỡ kinh tế địa phương”, phát ngôn viên Kristen Ott của tổ chức kỷ lục thế giới Guinness ở Bắc Mỹ nói.

Cặp kim đan len lớn nhất thế giới được trưng bài tại một cửa hàng len sợi ở Casey từ năm 2013. Mỗi chiếc kim có chiều dài tới 4,2 m.

Một trong những cấu trúc ấn tượng nhất mà ông Bolin tạo ra là chiếc ghế đá khổng lồ.

Những chiếc cột điện thoại cũ được sử dụng để tạo chân ghế. Toàn bộ cấu trúc nặng 21 tấn và cao 17 m.

Chiếc ghế khổng lồ này cần tới 2 năm để hoàn thành vì công nhân cần đàm bảo các khối đá không rơi xuống đất.

Chiếc dĩa khổng lồ dài 12m được đặt bên ngoài một nhà hàng ở thị trấn Casey.

Hộp thư khổng lồ trông như một tòa nhà cao 10m. Nó được làm chủ yếu bằng vật liệu tái chế. Du khách có thể đi theo cầu thang lên công trình này để ngắm cảnh thị trấn.

Guốc gỗ có thể có nguồn gốc từ Hà Lan, nhưng đôi guốc lớn nhất thế giới được sản xuất tại Casey, bang Illinois.

Cận cảnh chiếc thước kẻ lớn nhất thế giới tại thị trấn Casey.

Toàn bộ thành viên của một gia đình có thể chui vừa chiếc lồng chim khổng lồ này.

Theo Dân Việt