Thiết bị nào của nhà 'Táo khuyết' được ưa chuộng nhất?

Bảo Bối
Trong khi iPhone tiếp tục là sản phẩm phổ biến nhất của Apple, thì Mac đứng ở vị trí thứ tư, sau cả iPad và Apple Watch.
Thiết bị nào của nhà 'Táo khuyết' được ưa chuộng nhất? - Ảnh 6

Theo AppleInsider, kết quả phân tích mới nhất từ CIRP đối với quyền sở hữu sản phẩm giữa các khách hàng của Apple và danh mục nào chiếm ưu thế cho thấy, gần 90% khách hàng sở hữu iPhone, trong khi iPad ở vị trí thứ hai với 73%. Quyền sở hữu Apple Watch đứng thứ ba với 58%, đánh bại Mac ở mức 50%.

Hầu hết khách hàng Apple cũng sở hữu nhiều hơn một sản phẩm chính của công ty. Đây là một điểm dữ liệu không có gì đáng ngạc nhiên với sức mạnh của hệ sinh thái Apple, trong đó phần cứng, phần mềm và dịch vụ hoạt động liền mạch với nhau.

Thiết bị nào của nhà 'Táo khuyết' được ưa chuộng nhất? - Ảnh 7iPhone luôn là sản phẩm được nhiều người dùng Apple sở hữu nhất

Trong số những khách hàng của Apple chỉ sở hữu một trong những thiết bị này, iPhone chiếm ưu thế với 59%, với iPad và Mac lần lượt xếp vị trí thứ hai và thứ ba. Trong danh mục sở hữu một thiết bị, Apple Watch không được tìm thấy vì nó vẫn dựa vào iPhone cho các chức năng cụ thể.

Hầu hết khách hàng Apple sở hữu 4 sản phẩm và CIRP tin rằng sức mạnh của hệ sinh thái và các thiết bị làm việc chéo nhau là những chiến lược phù hợp mang đến thị phần như vậy. CIRP nhận định "iMessage kết nối liền mạch giữa điện thoại và máy tính. Bộ nhớ iCloud cung cấp tính năng sao lưu và chia sẻ tệp giữa các thiết bị. Apple Music có thể dễ dàng truy cập trên tất cả các thiết bị".

Thiết bị nào của nhà 'Táo khuyết' được ưa chuộng nhất? - Ảnh 4Dữ liệu nghiên cứu từ CIRP cho thấy Apple Watch được chuộng hơn Mac

Được biết, báo cáo thu nhập quý 4/2022 của Apple tiết lộ rằng iPhone đã mang lại doanh thu 65,78 tỉ USD, trong khi iPad là 9,4 tỉ USD và Mac là 7,74 tỉ USD. Tuy nhiên, công ty không tiết lộ doanh thu cho Apple Watch mà liệt kê sản phẩm vào danh mục Thiết bị đeo, Nhà và Phụ kiện vốn đạt 13,48 tỉ USD.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thiết bị nào của nhà 'Táo khuyết' được ưa chuộng nhất? tại chuyên mục Dế Cưng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dế Cưng khác