Thiếu nhi Đà Nẵng và câu chuyện “Sống là người tử tế” 1

Tiết mục văn nghệ đến từ đội văn nghệ Cung thiêu nhi Đà Nẵng biểu diễn.

Tại đây các bạn được thầy Ngô Ngọc Hoàng Vương, Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng (Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng), chia sẻ những câu chuyện, những việc làm thực tế đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc. Đồng thời truyền đạt thông điệp cho các bạn học sinh phát triển những quan điểm sống, những phẩm chất, cũng như những hành động tử tế bằng những hành động cụ thể: Quan tâm đến người khác một cách chân thành, Đừng tử tế chỉ vì muốn đạt được mục đích, tử tế với bản thân, đối xử tử tế với tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng những người "cần giúp đỡ", tạo thói quen tập trung vào sự tử tế, học hỏi từ sự tử tế của người khác.…

Thiếu nhi Đà Nẵng và câu chuyện “Sống là người tử tế” 2

Thầy Ngô Ngọc Hoàng Vương chia sẻ về câu chuyện sống là người tử tế.

Bạn Đặng Thị Anh Thư, lớp 8/3, trường THCS Phạm Văn Đồng chia sẻ: “Qua buổi sinh hoạt chuyên đề mình nhận thấy, việc tử tế không ở đâu quá xa, mà xuất phát từ những hành động, việc làm nhỏ nhất như: Biết chào hỏi, biết giúp đỡ bạn trong học tập, sống có trách nhiệm với bản thân, và mọi người xung quanh mình …”.

Thiếu nhi Đà Nẵng và câu chuyện “Sống là người tử tế” 3

Chị Phan Thị Thanh Hiền, Phó Giám đốc Cung thiếu nhi Đà Nẵng, phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề.

Chị Phan Thị Thanh Hiền, Phó Giám đốc Cung thiếu nhi Đà Nẵng cho biết: “Thông qua hoạt động này sẽ góp phần tiếp thêm niềm tin, động lực để giúc các bạn học sinh vững tin đến trường”.

Thiếu nhi Đà Nẵng và câu chuyện “Sống là người tử tế” 4

Đại diện Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng đã trao 100 suất quà cho các bạn học sinh vượt khó, học giỏi.

Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng đã trao 100 suất quà, mỗi suất 300 nghìn đồng cho các bạn học sinh vượt khó, học giỏi ở các trường TH Lâm Quang Thự, TH Số 1 Hoà Nhơn, TH Số 2 Hoà Nhơn, TH Số 1 Hoà Châu, TH Hoà Phú, TH An Phước; THCS Trần Quốc Tuấn, THCS Phạm Văn Đồng.