Cuộc thi “Bác Hồ với Thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” là một cuộc thi có ý nghĩa giáo dục lòng kính yêu, niềm tự hào của Thiếu nhi Việt Nam đối với Bác Hồ, khích lệ các bạn học sinh chúng mình luôn ra sức phấn đấu, rèn luyện học tập và làm theo những lời dạy của Bác bằng những hành động, việc làm cụ thể.

Để cuộc thi lan tỏa nhanh chóng và hiệu quả, Ban Giám hiệu nhà trường đã vận dụng mạng xã hội một cách triệt để. Thông qua các hội nhóm, trang thông tin của trường trên mạng xã hội, thường xuyên cập nhật về thể lệ, cách thức tham dự, cũng như các thông tin của cuộc thi trên toàn quốc và Thành phố, để phụ huynh và học sinh nắm bắt được nội dung chương trình và tham gia một cách hiệu quả nhất.

Thiếu nhi sông Hàn hào hứng với cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” 1

Cô Hồ Thị Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng tuyên dương các bạn tham gia tốt cuộc thi tại buỗi Lễ kết nạp Đội.

Cô Hồ Thị Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chúng tôi đã chủ động làm việc trực tuyến trong thơi gian nghỉ giãn cách xã hội do dịch COVID-19 để triển khai kịp thời kế hoạch tham gia cuộc thi. Đồng thời lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ đến từng giáo viên hổ trợ, hướng dẫn, tuyên truyền về chủ đề, nội dung của cuộc thi đến từng học sinh trong trường”.

Với nỗ lực của nhà trường và các thầy cô giáo cùng với tình cảm đặc biệt dành cho Bác Hồ, chỉ sau một thời gian ngắn triển khai, cuộc thi đã thực sự lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bạn học sinh.

Thiếu nhi sông Hàn hào hứng với cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” 2

Bức tranh dự thi của bạn Võ Ngọc Minh Khuê, lớp 1/4. 

Bạn Đỗ Ngọc Anh Thy - Liên đội trưởng hồ hởi chia sẻ: “Mình lựa chọn hình thức thi viết với chủ đề “5 điều Bác Hồ dạy”. Như Bác Hồ đã nói: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” nên mình luôn phấn đấu học tập tốt, đạt thành tích cao, biết quan tâm, giúp đỡ mọi người để trở thành con ngoan - trò giỏi”.

Bạn Phạm Sanh Nhã Nghi (lớp 3/4) kể: “Mình và các bạn được tự do thể hiện tình yêu và hiểu biết của mình về Bác Hồ kính yêu. Mình lựa chọn hình thức thi vẽ tranh và lựa chọn chủ đề “Bác Hồ vui cùng các cháu thiếu nhi”

Thiếu nhi sông Hàn hào hứng với cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” 3

Thầy Tổng phụ trách Lê Võ Thái Cường hướng dẫn cho các bạn học sinh tham gia phần thi vẽ tranh.

“Đây thực sự là một sân chơi hết sức ý nghĩa, bổ ích, mang tính chất giáo dục cao. Vì vậy chúng tôi đã tập trung động viên, hướng dẫn kỹ, triển khai đến từng lớp học về nội dung cuộc thi, cách thức tham gia một cách nhanh chóng cụ thể và dễ hiểu nhất. Hiện toàn trường đã có 100% học sinh ở tất cả các khối lớp tham gia”. Thầy Lê Võ Thái Cường - Tổng phụ trách đội cho biết thêm.

Thiếu nhi sông Hàn hào hứng với cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” 4

Đông đảo học sinh tham gia phần dự thi online trên máy tính.

Chúng mình cùng chúc cho Liên đội trường tiểu học Lý Tự Trọng sẽ đoạt nhiều giải cao tại cuộc thi nhé!