Thiếu nhi thủ đô hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại” xuân Quý Mão 2023

Bảo Bối
Thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội) luôn xác định việc trồng và chăm sóc, bảo vệ cây xanh là một nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, tạo không gian xanh, sạch, đẹp cho nhà trường.

Sáng 6/2, hưởng ứng Phong trào trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ và phong trào Tết trồng cây do Chủ tịch UBND Thành phố phát động Ban Giám hiệu trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại” xuân Quý Mão 2023.

Thiếu nhi thủ đô hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại” xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 10

Trong nhiều năm nay, nhà trường luôn chú ý công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của học sinh ý nghĩa của việc trồng cây; tổ chức giảng dạy lồng ghép các chuyên đề tìm hiểu vai trò, tác dụng của hệ sinh thái rừng đối với đời sống con người trong các môn học, hoạt động giáo dục và các hoạt động ngoại khóa cho học sinh.

Phát biểu tại Lễ phát động, nhà giáo Hồ Thuận Yến - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Hoa Thám chia sẻ, phong trào trồng cây mỗi dịp Tết đến, xuân về hàng năm đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, truyền thống của nhà trường và các bạn học sinh. Trong khuôn viên nhà trường cây xanh được trồng nhiều với nhiều chủng loại khác nhau như cây bóng mát, cây hoa, cây cảnh..., đã tạo nên môi trường sư phạm sáng - xanh - sạch - đẹp, thân thiện và an toàn.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức và hình thành thói quen cho cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh trong công tác bảo vệ môi trường, tạo nên môi trường học tập tốt nhất cho học sinh nhà trường.

Xin mời các bạn cùng xem một số hình ảnh của các bạn học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám tại ngày hội Tết trồng cây:

Thiếu nhi thủ đô hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại” xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 2
Thiếu nhi thủ đô hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại” xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 3
Thiếu nhi thủ đô hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại” xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 4
Thiếu nhi thủ đô hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại” xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 5
Thiếu nhi thủ đô hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại” xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 6
Thiếu nhi thủ đô hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại” xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 7
Thiếu nhi thủ đô hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại” xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 8
Thiếu nhi thủ đô hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại” xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 9

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác