Thiếu nữ Pa Kô bất ngờ được CĐM xin “in tư” rần rần khi xuất hiện trong sự kiện của dòng họ

Trà Chank
Thiếu nữ Pa Kô xuất hiện trên một clip Tik Tok bất ngờ được cộng đồng mạng xin “in4” rần rần vì vẻ ngoài xinh đẹp trong trẻo cùng nụ cười tỏa nắng.

Những thiếu nữ dân tộc chưa bao giờ làm cư dân mạng thất vọng, họ không chỉ sở hữu cho mình vẻ đẹp trong trẻo, giản dị, gương mặt thanh tú mà còn mang đậm một nét đặc trưng của dân tộc mình. 

Mới đây một cô gái dân tộc Pa Kô xuất hiện trong clip ghi lại sự kiện của dòng họ mình đã khiến dân tình điêu đứng và rần rần truy tìm xin “in4”. Theo đó cô gái dân tộc Pa Kô trong clip là Hồ Thị Him, được biết Him là gia đình của mình đang sinh sống tại huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị). Trong buổi lễ dòng họ A Xợp của cô làm lễ đưa áo - báu vật vua Hàm Nghi ban tặng từ 150 năm trước vào tủ kính, Him đã quay lại video để chia sẻ cho mọi người về bản sắc dân tộc mình. Clip cũng có sự xuất hiện của chính cô, dẫu vậy Him cũng rất bất ngờ khi bản thân lại nhận được nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng như vậy. 

Thiếu nữ Pa Kô bất ngờ được CĐM xin “in tư” rần rần sau khi xuất hiện trong sự kiện của dòng họ - Ảnh 1
Hồ Thị Him (bên trái)

Trên trang cá nhân, Him cho biết: “Hơn 150 năm qua, dòng họ em từ đời này qua đời khác luôn cất giữ áo cẩn thận như một báu vật. Hôm vừa rồi dòng họ làm lễ đưa áo vào trưng bày trang trọng trong tủ kính, em rất vui khi có cơ hội tham gia, tìm hiểu cũng như giới thiệu về văn hoá truyền thống của dòng họ, quê hương mình đến mọi người. Mong rằng nơi đây sẽ trở thành địa điểm đón các bạn học sinh, du khách đến thăm quan, tìm hiểu về truyền thống yêu nước, đánh đuổi ngoại xâm của người Pa Kô, Vân Kiều".

Thiếu nữ Pa Kô bất ngờ được CĐM xin “in tư” rần rần sau khi xuất hiện trong sự kiện của dòng họ - Ảnh 1
Thiếu nữ Pa Kô bất ngờ được CĐM xin “in tư” rần rần sau khi xuất hiện trong sự kiện của dòng họ - Ảnh 6
Him (bên trái) cùng các chị em trong gia đình

Theo thông tin được đăng tải trên Báo Gia đình, Hồ Thị Him vốn là cháu ngoại của dòng họ A Xợp. Cô được ông bà cùng một số người thân trong gia đình cho phép dự lễ hội với tư cách khách mời. 

Thiếu nữ Pa Kô bất ngờ được CĐM xin “in tư” rần rần sau khi xuất hiện trong sự kiện của dòng họ - Ảnh 7

Him sở hữu vẻ đẹp đặc trưng của những cô gái dân tộc Pa Kô, đôi mắt sâu, lông mi dài, mũi cao, vóc dáng thon gọn và làn da trắng ngọc ngà. Nói đến đây có thể mọi người sẽ nghĩ xinh đẹp như vậy không làm mẫu ảnh thì uổng phí, hiện tại Him cũng đang là một mẫu ảnh có tiếng tại địa phương, cô sở hữu tài khoản facebook hơn 40.000 lượt theo dõi.

Thiếu nữ Pa Kô bất ngờ được CĐM xin “in tư” rần rần sau khi xuất hiện trong sự kiện của dòng họ - Ảnh 5
Thiếu nữ Pa Kô bất ngờ được CĐM xin “in tư” rần rần sau khi xuất hiện trong sự kiện của dòng họ - Ảnh 8

Cộng đồng mạng mê mẩn nhan sắc của Him và còn khuyên cô nàng thi hoa hậu trong tương lai, tuy nhiên Him mới chỉ vừa tốt nghiệp cấp 3, bản thân cô cũng cho biết mình chỉ muốn tìm một công việc phù hợp. Him chia sẻ thêm mình rất thích tìm hiểu về lịch sử và mong muốn được chia sẻ nhiều câu chuyện lịch sử cùng những thông điệp tích cực đến mọi người. 

Thiếu nữ Pa Kô bất ngờ được CĐM xin “in tư” rần rần sau khi xuất hiện trong sự kiện của dòng họ - Ảnh 2

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác