Thời gian học sinh tỉnh táo nhất ở trên lớp

Nguyễn Hà
Vào buổi chiều, trẻ em tuổi từ 9 đến 11 cảm thấy ít buồn ngủ hơn so với buổi sáng. Đây là phát hiện mới của Đại học Oxford và hãng tin BBC.
Theo nghiên cứu trên, trẻ em thường tỉnh táo hơn và phản ứng nhanh hơn vào buổi chiều, điều này đi ngược lại với quan niệm hiện có. Nhiều trường tiểu học đã thiết kế thời khóa biểu theo suy nghĩ rằng trẻ em tập trung hơn và học dễ hơn vào buổi sáng, do đó các môn toán và văn học thường được dạy trước bữa ăn trưa.
 

 

Theo một nghiên cứu mới, trẻ em cho biết cảm thấy ít buồn ngủ vào buổi chiều hơn so với buổi sáng và phản ứng nhanh hơn trong các bài thi.

Hồi tháng 3 vừa qua, hàng ngàn trẻ em tuổi từ 9 đến 11 tại các trường học trên khắp nước Anh đã tham gia vào cuộc khảo sát của các nhà nghiên cứu thuộc đại học Oxford và hãng tin BBC. Các em được yêu cầu ghi nhật ký trong vòng 3 ngày, đồng thời thực hiện một loạt bài kiểm tra để xem xét sự mệt mỏi, tốc độ phản ứng vào buổi sáng và chiều.

Cứ 10 trẻ em tham gia thì có khoảng 7 em cho rằng cảm thấy nhiều năng lượng và tỉnh táo hơn vào buổi chiều, trong khi đó buổi sáng lại buồn ngủ hơn.

Theo GD&TĐ

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thời gian học sinh tỉnh táo nhất ở trên lớp tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Thanh niên phải "vượt nắng thắng mưa", "3 ca 4 kíp" hoàn thành nhiệm vụ được giao

Thăm đội hình TNTN hỗ trợ Dự án đường dây 500Kv mạch 3 tại Thanh Hoá, Bí thư thứ nhất T.Ư Bùi Quang Huy nhấn mạnh đây là những công việc vất vả, được Thủ tướng Chính phủ giao cho thanh niên, đúng tinh thần "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên". Vì thế, thanh niên phải hiểu được sứ mệnh của mình, động viên nhau "vượt nắng thắng mưa", "3 ca 4 kíp" để hoàn thành nhiệm vụ được giao.