Ngày 12 và 13/4, người dân miền Bắc đã cảm nhận rõ đợt rét khi nhiệt độ giảm tới cả 10 độ. Tuy nhiên, ngày hôm nay khi không khí lạnh suy yếu, nhiệt độ miền Bắc đã nhanh chóng tăng lên 2-3 độ.

Khối không khí lục đại áp cao chi phối toàn miền Bắc hai ngày qua đã nhanh chóng di chuyển ra phía biển, đến sáng sớm nay tại miền Bắc trời chỉ còn nhiều mây, nhưng đến trưa chiều sự phát triển trở lại của áp thấp phía Tây sẽ khiến nắng hoạt động nhiều hơn. Nhiệt độ tăng 2-3 độ so với ngày hôm qua. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố phía Đông Bắc từ 25-28 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ.

Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt trở lại

Sang đến khu vực Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, sương mù về sáng sớm, nhưng đến chưa chiều mây và sương tan nhường chỗ cho nắng kéo theo nền nhiệt tăng nhẹ so với hôm qua. Nhiệt độ cao nhất trong ngày được dự báo từ 24-27 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ.

Cùng chung kiểu thời tiết với các tỉnh miền Bắc còn có khu vực từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế, tuy nhiên thì tại đây sáng sớm có thể xuất hiện mưa vài nơi nhưng đến trưa và chiều trời vẫn sẽ có nắng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 24-27 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ.

Trong khi miền Bắc ngày hôm nay tuy tăng nhiệt nhưng trồ vẫn dịu mát, dễ chịu thì tại Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng lại tăng lên về cả thời gian lẫn khu vực hoạt động, những điểm nắng nóng trên 35 độ và kéo dài nhiều giờ đồng hồ dần được mở rộng khiến cho nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày hôm nay từ 32-35 độ.

Ngọc Lan (Tổng hợp)