Năm 2016, Một người phụ nữ trung niên sau khi tỏ ra bực tức với người chồng tên Buddy vì ông yêu cầu bà mua vé Powerball cho ông. Người vợ, bà Blackwell, 57 tuổi đến từ Leicester, North Carolina, đã quyết định làm điều gì đó để chứng minh với chồng rằng mua vé số là một sự lãng phí vô bổ, bà Blackwell đã mua một tờ vé cào Carolina Millions trị giá 10 đô la. Tuy nhiên, bà đã bất ngờ trúng thưởng ngay lần mua tờ vé số đầu tiên.

 - Ảnh 4

Thần may mắn mỉm cười với người phụ nữ, bà bỗng chốc trở thành triệu phú vì tấm vé số có giải thưởng lên tới 1 triệu đô. Sau đó, bà quyết định dùng số tiền ấy để mua nhà và ít đất để giúp đỡ con gái cũng như dành một số tiền để trang trải học phí đại học cho hai đứa cháu gái.

Năm 1992, khi đang kiếm chiếc búa bị mất bằng máy dò kim loại, Eric Lawes - một người đàn ông về hưu đã tìm thấy một kho báu khổng lồ của La Mã chứa 15.234 đồng xu, một số thìa bạc và 200 đồ vật bằng vàng. Các nhà khảo cổ học đã xác định rằng các đồ vật này có từ năm 410 CN, thời điểm nước Anh tách khỏi Đế chế La Mã. Chính phủ Anh sau đó đã trả cho ông ta và chủ đất 1,75 triệu bảng Anh để mua lại những cổ vật này.

 - Ảnh 4

Pat Munroe - chủ một ngân hàng có tiếng ở thị trấn nông nghiệp Quincy trở thành triệu phú nhờ tầm nhìn xa và trí thông minh của mình. Còn nhớ vào thời điểm những năm 20 của thế kỷ trước, nơi ông Pat sống rất nghèo nàn, người dân chật vật từng bữa kiếm sống. Thời điểm đó, Pat Munroe nhận thấy rằng người dân thị trấn đang mua những chai Coca-Cola bằng số tiền còn lại của họ. Ông nhận ra đây là món hời béo bở và quyết định đầu tư vào cổ phiếu, ông cũng thuyết phục các gia đình khó khăn ở Florida mua cổ phiếu của Coca-Cola.

Nỗ lực của Munroe đã được đền đáp. Nhờ có cổ phiếu ấy mà thị trấn nhỏ đã vượt qua giai đoạn khó khăn của cuộc Đại suy thoái. Thị trấn này trở thành thị trấn bình quân đầu người giàu nhất ở Mỹ và hiện có ít nhất 67 triệu phú. Nhiều người trong số họ đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ mang lại cho họ cái tên “triệu phú Coca-Cola” và truyền lại sự giàu có của họ cho con cháu của họ.

 - Ảnh 4

Khi sống ở Los Gatos, California, Dahl đang ngồi với bạn bè của mình trong một quán bar Bonny Doon để nghe họ phàn nàn về thú cưng của họ. Sau đó, ông nói đùa rằng mình có một con vật cưng hoàn hảo, chẳng phải chăm sóc vất vả gì vì không cần tắm rửa, cho ăn và chải chuốt. Đó là một tảng đá.

Dahl sau đó đã mua những tảng đá với giá một xu mỗi tảng, và giá người đàn ông này bán những con "thú cưng" với cái tên là Pet Rocks này cũng cực kỳ mềm. Chi phí lớn nhất của ông ấy là sản xuất những chiếc hộp và “Sổ tay huấn luyện chính thức” - một cuốn sách nhỏ dài 32 trang có tên là "Chăm sóc và Huấn luyện Thú cưng của Bạn", nào ngờ món hàng kỳ lạ này của Dahl lại rất được yêu thích và bán "đắt như tôm tươi".

Dahl trở thành triệu phú sau khi bán được 1,5 triệu con Pet Rocks với giá 4 đô la mỗi viên.

 - Ảnh 4