Thông tin mới về iPhone 14, iFan đứng ngồi không yên

Bảo Bối
Đây quả thực là một tin không vui với người hâm mộ Apple, đặc biệt là những ai đang trông đợi iPhone 14 series.
Thông tin mới về iPhone 14, người hâm mộ đứng ngồi không yên - Ảnh 1

Theo thông lệ, Apple sẽ giới thiệu iPhone mới vào tháng 9 hằng năm và mở bán sản phẩm sau 2-3 tuần ra mắt. Tuy nhiên, ảnh hưởng của đại địch COVID-19 vào năm 2020 đã khiến iPhone 12 series bị đẩy lùi thời gian ra mắt.

Và theo nguồn tin mới nhất, lịch sử có thể lập lại với thế hệ iPhone 14, vốn dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Thông tin mới về iPhone 14, người hâm mộ đứng ngồi không yên - Ảnh 2

Nikkei Asia đưa tin, nhiều nhà cung ứng linh kiện iPhone và MacBook tại Trung Quốc đã ngừng sản xuất và đóng cửa tại một số điểm nóng quan trọng để tuân thủ quy định phòng dịch của chính quyền Trung Quốc.

Pegatron - một trong những nhà cung cấp linh kiện hàng đầu cho Apple sau Foxconn, được cho là đã tạm ngừng sản xuất iPhone tại các cơ sở ở Thượng Hải và Côn Sơn (Trung Quốc).

Đây là những địa điểm sản xuất iPhone quan trọng của nhà cung ứng chịu trách nhiệm về 20-30% tổng số iPhone được xuất xưởng.

Thông tin mới về iPhone 14, người hâm mộ đứng ngồi không yên - Ảnh 1
iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được cho là sẽ có nhiều thay đổi ngoại hình

Trong khi đó, nhà cung ứng khác của Apple, Quanta - đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất MacBook Air và MacBook Pro, cũng tiết lộ rằng việc sản xuất đã dừng lại ở Thượng Hải kể từ đầu tháng.

Hàng chục nhà cung ứng khác, có liên quan trực tiếp và gián tiếp trong chuỗi cung ứng của Apple, cũng đang chứng kiến hoạt động bị gián đoạn do phải tạm dừng để thực hiện quy định phòng dịch COVID-19 trong bối cảnh số ca nhiễm tại quốc gia này ngày càng tăng.

Điều này gây ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng vốn đã bị hạn chế trong thời gian vừa qua. Nếu tình trạng kéo dài, iPhone 14 series cũng như MacBook mới có thể lỡ hẹn với người hâm mộ "Táo khuyết".

Thông tin mới về iPhone 14, người hâm mộ đứng ngồi không yên - Ảnh 3
iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được cho là sẽ có nhiều thay đổi ngoại hình

iPhone 14 series dự kiến sẽ có 4 phiên bản, gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Trong đó, iPhone 14 và iPhone 14 Pro sẽ có màn hình 6.1 inch, còn iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max sẽ có màn hình 6.7 inch.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thông tin mới về iPhone 14, iFan đứng ngồi không yên tại chuyên mục Dế Cưng của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dế Cưng khác

Những dòng máy nào bị iOS 17 "bỏ quên"

Apple vừa thông báo rằng iOS 17 sẽ không hỗ trợ các dòng máy từ iPhone 8 và X trở về trước. Cả hai sản phẩm này được ra mắt vào năm 2018, cùng thời điểm công ty công bố Face ID.

iOS 17 giúp màn hình iPhone thông minh hơn

Các nguồn tin của Bloomberg khẳng định bản cập nhật iOS 17 của Apple sẽ giới thiệu tính năng màn hình khóa mới, giúp biến iPhone thành màn hình thông minh một cách hiệu quả khi đặt nằm nghiêng.