Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, Nhà hát Tuổi trẻ công diễn vở nhạc kịch “Giấc mơ của nàng tiên cá” được dàn dựng công phu với các tiết mục ca-múa-nhạc-kịch đặc sắc với cốt truyện gốc của đại văn hào Hans Christian Andersen do Đoàn ca múa nhạc dàn dựng là câu chuyện được phóng tác mới mẻ, hấp dẫn, gần gũi với các em thiếu nhi nhưng vẫn giữ được những yếu tố thần thoại, giàu trí tưởng tượng của cốt truyện gốc.

Các khán giả nhí sẽ được khám phá những điều bí ẩn từ thế giới đại dương biển cả, với các nhân vật quen thuộc trong truyện cổ tích: Nàng Tiên cá, chàng Hoàng Tử đẹp trai, Vua Thủy tề, phù thủy Bạch tuộc đen, Cá heo, đội cứu hộ bờ biển Tôm Cua Cá,..cùng nhiều nhân vật khác trong thế giới huyền ảo.

Thế nhưng không chỉ các bạn nhỏ được gặp gỡ nhân vật Cá heo do diễn viên Thu Nga thủ vai mà đây còn là một gương mặt cực kỳ thân thuộc với các bậc phụ huynh. Bởi cô chính là Thương trong bộ phim "Phía trước là bầu trời".

Thu Nga đóng vai Cá heo trong vở thần thoại "Nàng tiên cá"

Vở nhạc kịch “Giấc mơ của nàng tiên cá” do diễn viên Thu Nga đóng vai Cá heo – người bạn thân thiết của Nàng tiên cá. Nhân vật này thể hiện một sự thông minh, trong sáng, hồn nhiên như một đứa trẻ nhưng luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Thu Nga mong muốn đem đến trong vở nhạc kịch này một nhân vật cá heo gần gũi, thân thiện, tốt bụng giống như ngoài đời thực.

Vở nhạc kịch có sự tham gia đông đảo các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Tuổi trẻ và Thu Nga – diễn viên đang được quan tâm trở lại với bộ phim "Phía trước là bầu trời".

Rất đông các bạn nhỏ đến xem vở nhạc kịch "Nàng tiên cá" trong ngày biểu diễn

Trong vở thần thoại “Nàng tiên cá” có rất nhiều tuyến nhân vật. Ngoài các tuyến nhân vật chính như Nàng tiên cá, Hoàng Tử đẹp trai thì với nhân vật Cá heo do Thu Nga đảm nhận bạn của Nàng công chúa-tuyến nhân vật thiện. Thu Nga luôn mong muốn đem đến cho các khán giả nhí hiểu thêm được nhân vật này với các việc làm tốt bụng: cùng công chúa đi thi, chơi với công chúa và sống cùng công chúa như một người bạn.

Vở diễn “Nàng tiên cá” là hành trình Nàng tiên cá muốn đi tìm mẹ theo giấc mơ của cô ấy. Sứ mệnh phải giúp cho đại dương hạnh phúc. Nhưng cô quyết tâm đi tìm mẹ bằng cách đánh đổi đôi chân của mình cho bà phù thủy để tham gia cuộc thi, để có thể tìm thấy mẹ. Cuối cùng mong ước của Nàng tiên cá cũng đã trở thành hiện thực. Vở kịch muốn gửi gắm một thông điệp ý nghĩa.Hạnh phúc nó vô cùng đơn giản. Khi chúng ta có một gia đình hạnh phúc, đầy đủ bố mẹ bên cạnh thì ta cần biết trân trọng.

Diễn viên Thu Nga chia sẻ: “Diễn kịch thiếu nhi có nhiều yêu cầu riêng trong cách cách diễn, đầu tiên mình phải cảm giác mình đang ở độ tuổi thiếu nhi, hóa thân vào nhân vật của mình. Khi diễn kịch dành cho độ tuổi người lớn thì yêu cầu khắt khe hơn, khó hơn. Nhưng khi diễn cho thiếu nhi nhiều điều thú vị, mình được hóa thân vào nhân vật, trở về với tuổi thơ.”

Cô cảm thấy rất vui và bất ngờ sau khi bộ phim “Phía trước là bầu trời” đang được các bạn trẻ quan tâm trở lại, nếu có những kịch bản hay và phù hợp chắc chắn cô sẽ trở lại màn ảnh nhỏ. Nhưng hiện tại Thu Nga mong muốn hoàn thành tốt các vai diễn của mình tại Nhà hát Tuổi trẻ, tham gia diễn nhiều vở kịch thiếu nhi hơn nữa.

Chia sẻ về món quà tặng con nhân dịp 1/6 cô mong muốn có thời gian nhiều hơn dành cho con của mình. Có thể cùng con xem những vở kịch thiếu nhi tại Nhà hát Tuổi trẻ để con có một ngày Quốc tế thiếu nhi đầy ý nghĩa.

Kim Hiền - Ngọc Hà